* HÃY THEO ĐUỔI ĐAM MÊ, THÀNH CÔNG SẼ ĐUỔI THEO BẠN

Đăng lúc: 17:24:41 07/07/2018 (GMT+7)


CƠ HỘI VIỆC LÀM TRONG NƯỚC
 
Căn cứ vào Quyết định số 2992/QĐ-BYT, ngày 17/07/2015 về việc phê duyệt Kế hoạch phát triển nhân lực trong hệ thống khám bệnh, chữa bệnh giai đoạn 2015 - 2020 dự báo nhu cầu nhân lực Y tế tỉnh Thanh Hóa cần bổ sung đến năm 2020.
  
 Nhân lực (người) Nhu cầu 2020 Nhu cầu bổ sung
 Điều dưỡng48.878 18.166
 Dược   4.445  3.935
 

Sau khi học xong HS-SV có cơ hội làm việc tại các cơ sở y tế trong và ngoài tỉnh. Ngoài ra có thể làm việc tại các sở khám chữa bệnh tư nhân như các trung tâm phục hồi chức năng, các tổ chức nhà nước dành cho những người có chính sách xã hội, lực lượng an ninh, trường học.

 
co hoi viec lam 1.jpg

 hoc-bong-chinh-phu-nganh-dieu-duong-singapore.jpg

CƠ HỘI VIỆC LÀM Ở NGOÀI NƯỚC

Cơ hội việc làm nước ngoài dành cho điều dưỡng viên Việt Nam

Nhật Bản là một trong những quốc gia thể hiện rõ ràng nhất tình trạng khan hiếm nhân lực điều dưỡng, áp lực già hóa nhân số cùng nhu cầu thụ hưởng các chính sách sức khỏe đang đè nén hệ thống phúc lợi của quốc gia phát triển này.

Dựa theo ước tính của bộ Sức khỏe, Lao động và Phúc lợi xã hội, Nhật Bản cần khoảng 2.53 triệu điều dưỡng viên trong năm 2025 trong khi số lượng nhân lực tại Nhật Bản không đủ để đáp ứng. Bên cạnh những giải pháp giúp gia tăng lực lượng điều dưỡng tại nước này như cải thiện môi trường làm việc, tiền lương; Nhật Bản hiện cũng đang thực tuyển điều dưỡng viên từ các nước khác thông qua các thỏa thuận hợp tác kinh tế và Việt Nam là nguồn cung cấp lao động Điều dưỡng hàng đầu.

Tương tự Nhật Bản, Đức cũng đang gặp phải tình trạng dân số già đi nhanh chóng. Theo tin tức y dược cập nhật, giám đốc Hiệp hội Chăm sóc cá nhân liên bang cho biết: Cho đến năm 2030, Đức cần hơn 1 triệu điều dưỡng chăm sóc người cao tuổi. Bên cạnh nguồn nhân lực trong nước, Đức cũng đang trông chờ rất nhiều vào lực lượng lao động từ nước ngoài.

Để có đủ cán bộ điều dưỡng phục vụ nhu cầu ngày càng cao của người dân, Cục quản lý Lao động ngoài nước - Bộ LĐTB&XH và Cơ quan hợp tác Quốc tế - Bộ năng lượng CHLB Đức đã ký hợp tác về việc tuyển Điều dưỡng viên Việt Nam sang làm việc tại CHLB Đức với số lượng 17.000 điều dưỡng viên theo chương trình hợp tác giữa hai Chính phủ trong năm 2017 và các năm tiếp theo.

cơ-hội-việc-làm-ngành-điều-dưỡng-2017.png 


Học Cao đẳng điều dưỡng để có thu nhập tốt!

Việt Nam hiện là một trong những quốc gia cung cấp nguồn nhân lực điều dưỡng cho các quốc gia phát triển thông quá các chương trình hợp tác kinh tế. Nổi bật có thể kể đến Chương trình tuyển chọn, đào tạo, đưa lao động Việt Nam sang học tập và làm việc trong ngành điều dưỡng, chăm sóc người già tại CHLB Đức do Bộ Lao động Thương Binh Xã hội; cùng với Bộ Kinh tế và Năng lượng Cộng hòa Liên bang Đức phối hợp tổ chức thực hiện từ năm 2015 và Chương trình hợp tác lao động đưa ứng viên điều dưỡng, hộ lý của Việt Nam sang Nhật Bản làm việc chính thức được thực hiện từ năm 2012.

Với cơ hội nghề nghiệp rộng mở, các trường đại học, cao đẳng y dược  chuyên ngành Điều dưỡng thu hút nhiều sự quan tâm của học sinh. Số lượng học sinh có nguyện vọng được học tập tại những ngôi trường này là rất lớn. Tuy nhiên, do yêu cầu cao về đầu vào của các hệ thống giáo dục công lập như các trường Đại học Y, Dược mà nhiều học sinh không thể thực hiện được nguyện vọng của mình, trong khi nguồn nhân lực vẫn ở trong tình trạng thiếu hụt.

 0-dieu-kien-tham-gia-chuong-trinh-dieu-duong-vien-y-ta-lam-viec-tai-singapore.jpg

 

Cơ hội học ngành Điều dưỡng trong tầm tay bạn!

Để đáp ứng nhu cầu nhân lực ngành điều dưỡng Bộ LĐ TB&XH cho phép các trường Cao đẳng, Trung cấp y dược  tự chủ trong công tác đào tạo nguồn nhân lực Điều dưỡng cho xã hội. Chủ trương cho phép mở rộng đào tạo khối ngành Điều dưỡng là hướng đi thiết thực trong việc đào tạo nguồn nhân lực và giải quyết hướng đi việc làm cho nhiều người trẻ.

Trong những trường đào tạo ngành điều dưỡng, nhà trường tuyển sinh bằng xét tuyển học bạ THPT nhằm tăng cơ hội trúng tuyển cho các bạn học sinh - sinh viên, tiêu biểu như Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa.

Cơ hội học và làm việc tại Nhật Bản!

Năm 2018, nhà trường thực hiện Lễ ký kết với 2 công ty về việc đào tạo ứng viên hộ lý, điều dưỡng theo chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản nhằm tạo cơ hội du học và làm việc tại Nhật Bản cho HS - SV sau khi tốt nghiệp.

1. 
Sáng ngày 21/06/2018 tại Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hoá và Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và cung ứng nguồn nhân lực Hoàng Long đã tổ chức Lễ ký kết đào tạo ứng viên hộ lý, điều dưỡng theo chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản

36176511_655873274754985_3654769108764852224_n.jpg


2. Công ty Cổ phần Thương mại Tam Quy - Chi nhánh Thanh Hóa tuyển 200 HS - SV đi học tập và làm việc tại Nhật Bản.
Đối với thí sinh đăng ký xét tuyển và học tập tại Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa, được Công ty Cổ phần Thương mại Tam Quy - Chi nhánh Thanh Hóa:
- Hỗ trợ toàn bộ học phí trong quá trình học tập tại Trường
- Được đào tạo Tiếng Nhật miễn phí trong quá trình học
- Được sang Nhật làm việc sau khi tốt nghiệp
- Mức lương: Từ 30tr đến 35tr/1 tháng

du-hoc-nhat-ban.png

Nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực Điều dưỡng, muốn có cơ hội làm việc tại nước ngoài với thu nhập “tốt” . Hãy đăng ký học điều dưỡng ngay hôm nay tại địa chỉ:


Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa
Địa chỉ: 177 Hải Thượng Lãn Ông, Phường Đông vệ, TP Thanh Hóa.
Điện thoại tư vấn: 02373.951.081 - 02373.950.509.


 

Tin khác