Chương trình hiến máu tình nguyện

Đăng lúc: 14:15:10 15/06/2018 (GMT+7)

Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp với Sở Y tế và Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa tổ chức

Chương trình hiến máu tình nguyện và lễ tôn vinh tập thể, cá nhân thành tích trong công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2017 - 2018.
Thực hiện Kế hoạch số 42/BCĐQG -VPTT ngày 20 tháng 4 năm 2018 của Ban chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện về việc tổ chức các hoạt động tôn vinh người hiến máu tiêu biểu Việt Nam và hưởng ứng sự kiện toàn cầu “Ngày Quốc tế Người hiến máu 14/6/2018”.
Sáng ngày 14/6/2018, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp với Sở Y tế và Trường  Cao đẳng Y tế Thanh Hóa tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt hồng Blu trắng” của ngành y tế,” và lễ tôn vinh tập thể, cá nhân thành tích trong công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2017 - 2018.
Về dự và chỉ đạo buổi lễ, về phía Lãnh đạo Sở Y tế có TS. Nguyễn Bá Cẩn - Phó Giám đốc Sở Y tế, đại diện các phòng ban chức năng của Sở Y tế; Về phía Hội chữ Thập Đỏ tỉnh có bà Trịnh Thị Tiếp - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo VĐHMTN tỉnh, Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh. Về phía Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa có Ths.BSCKII Lê Thị Hường - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; tham dự còn có đông đảo tình nguyện viên là cán bộ, viên chức trong ngành y tế và học sinh sinh viên của nhà trường tham gia hiến máu.

1.1.JPG

1.JPG

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Bà Trịnh Thị Tiếp – Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo VĐHMTN tỉnh, Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ khẳng định: “Ngày Quốc tế Người hiến máu 14/6/2018 là dịp để tôn vinh khen thưởng đối với người hiến máu tình nguyện, thể hiện sự trân trọng, tri ân, tỏ lòng biết ơn đối với những người đã tự nguyện hiến tặng những giọt máu của mình vì người bệnh. Đây là hoạt động thường niên được tiến hành hằng năm để tôn vinh người hiến máu tình nguyện trên khắp thế giới, tạo chuyển biến tích cực về sự cần thiết có đủ lượng máu an toàn để cứu chữa cho người bệnh, đồng thời là dịp để tuyên truyền về tầm quan trọng và nghĩa cử cao đẹp của hiến máu cứu người”.

2.JPG

Bà Trịnh Thị Tiếp – Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo VĐHMTN tỉnh, Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ đọc diễn văn khai mạc

Chương trình đã tiếp nhận 1.540 đơn v máu của cán bộ, viên chức, người lao động thuộc các bệnh viện tuyến tỉnh và các đơn vị trực thuộc Sở Y tế đóng trên địa bàn thành phố Thanh Hóa.

3.JPG

Cán bộ ngành Y và học sinh, sinh viên  Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa hiến máu tình nguyện Ngày Quốc tế Người hiến máu 14/6/2018”

Trong lễ tôn vinh, 34 tập thể, 10 gia đình, 46 cá nhân có thành tích trong công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2017 - 2018 đã được vinh danh, trong đó có hai sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa là em Ngô Ngọc Dương - sinh viên lớp CĐ Chẩn đoán hình ảnh và em  Lê Mai Linh - sinh viên lớp CĐ Điều đưỡng 17A  với thành tích hiến máu 10 lần.

4.JPG
Tôn vinh tập thể, cá nhân thành tích trong công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2017 – 2018

Nguồn tin: Nguyễn Ngọc Anh