Cuộc thi “ Sinh viên với Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp” năm 2022

Đăng lúc: 08:24:53 02/12/2021 (GMT+7)

Căn cứ Kế hoạch số 45/KH-ĐTN-CĐY, ngày 21/11/2021 của Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hoá về việc tổ chức cuộc thi “ Sinh viên với Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp” năm 2022 gọi tắt là CYT- Startup 2022

Mục đích cuộc thi “ Sinh viên với Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp” 2022
- Nhằm khơi dậy tinh thần khởi nghiệp của sinh viên; kích thích óc sáng tạo, tư duy năng động, truyền nguồn cảm hứng kinh doanh; phát hiện và ươm tạo những ý tưởng, sản phẩm sáng tạo.
- Tạo điều kiện giúp sinh viên vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn; hướng sinh viên, học sinh tới hoạt động có ý nghĩa là tìm hiểu về kinh doanh; có cơ hội trải nghiệm thực tế để đúc kết kinh nghiệm, kiến thức về kinh doanh, xây dựng ý tưởng và tìm ra con đường lập nghiệp trong tương lai.
- Góp phần tạo thêm việc làm cho học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hoá từ những dự án khởi nghiệp thành công.
- Tuyển chọn những dự án khởi nghiệp khả thi nhằm tham gia cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp năm 2022” do tỉnh Đoàn Thanh Hoá tổ chức ; đồng thời quảng bá những ý tưởng, dự án hay và gắn kết vào thực tế.
Yêu cầu cuộc thi Startup Kite 2020
- Các Dự án khởi nghiệp tham gia dự thi phải là ý tưởng/sản phẩm của chính tác giả/nhóm tác giả và chưa được công bố hay tham gia bất kỳ cuộc thi nào.
- Việc tổ chức cuộc thi phải được chuẩn bị chu đáo về mặt nội dung và hình thức, cũng như các bước tiến hành phải đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả.
- Tác giả/ nhóm tác giả tham gia cuộc thi với tinh thần giao lưu, đoàn kết, văn hóa thực hiện đúng các nội dung, yêu cầu của Thể lệ cuộc thi và các Quy định khác của Ban tổ chức cuộc thi.
- Cuộc thi được triển khai rộng rãi đến học sinh, sinh viên.
- Đảm bảo tính khách quan trong việc đánh giá, lựa chọn ý tưởng.
- Giới thiệu các dự án khởi nghiệp đến các doanh nghiệp tìm nguồn tài trợ.
- Công tác phối hợp giữa các đơn vị tổ chức phải chặt chẽ, hiệu quả.

Đối tượng dự thi CYT- Startup 2022
- Là học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hoá.
- Đối tượng dự thi có thể đăng ký theo hình thức 1 thí sinh hoặc 1 đội thí sinh (không quá 5 người/ đội)
- Mội thí sinh/ đội thí sinh có thể đăng ký 1 hay nhiều ý tưởng/dự án khởi nghiệp.

Thể thức, hình thức trình bày bài dự thi
- Hồ sơ đăng ký dự thi được trình bày bằng Tiếng Việt đánh máy và in trên khổ giấy A4, cỡ chữ 14, phông chữ Times New Roman.
- Nội dung dự thi được trình bày thành ý tưởng/dự án.
- Sản phẩm mẫu, mô hình, ảnh, video minh họa (nếu có)
Hồ sơ dự thi
- Bản thuyết minh ý tưởng/dự án.
- Bài thuyết trình (khuyết khích các thí sinh/ nhóm thí sinh có video clip thuyết trình không quá 5 phút)
- Sản phẩm mẫu, mô hình, ảnh, video minh họa (nếu có)
Quyền lợi và trách nhiệm của thí sinh/đội thí sinh dự thi
1.Quyền lợi của thí sinh tham gia cuộc thi
- Dự án được tham gia các cuộc thi khởi nghiệp do tổ chức khác tổ chức.
- Có cơ hội nhận được giải thưởng và tài trợ kinh phí để triển khai dự án.
2.Trách nhiệm của thí sinh/đội thí sinh dự thi
- Sản phẩm dự thi không phải là đối tượng tranh chấp bản quyền tác giả
 Thời gian và tiến độ thực hiện
Nội dung công việc
Đơn vị thực hiện
23/11/2021
Trình Đảng ủy- Ban Giám hiệu kế hoạch hội thi
Đoàn Thanh niên – Phòng QLKH-QHQT
10/12/2021
Tác giả/nhóm tác giả gửi đăng ký ý tưởng tham gia Hội thi
Đoàn Thanh niên
18/12/2021
Phân công cán bộ giảng viên tham gia hướng dẫn cho Tác giả/nhóm tác giả (nếu cần)
Phòng QLKH-QHQT
04/01/2021 06/01/2021
Xây dựng và hoàn thiện Ý tưởng sáng tạo dự thi
Tác giả/nhóm tác giả
09/01/2022
Báo cáo Ý tưởng sáng tạo
Tác giả/nhóm tác giả - Hội đồng khoa học

Cơ cấu giải thưởng
- Giải nhất: 1 giải nhất
- Giải nhì: 02 giải nhì
- Giải ba: 2 giải ba
- Giải khuyến khích: 03 giải khuyến khích
- Các tác giả/nhóm tác giả tham dự hội thi được cấp giấy chứng nhận tham cuộc thi.
Mọi thông tin chi tiết liên hệ:
- Văn phòng Đoàn Thanh Niên Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hoá
- Liên hệ trực tiếp cô Thuỷ - BT Đoàn Thanh Niên SĐT 0934258789