HÀNH TRÌNH TRI ÂN CÁC ANH HÙNG LIỆT SĨ CỦA ĐOÀN CÁN BỘ TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ THANH HÓA

Đăng lúc: 09:21:46 15/08/2018 (GMT+7)

Ngày 11 tháng 8 năm 2018, đồng chí Phó Hiệu trưởng phụ trách, Thạc sỹ Mai Văn Bảy đã dẫn đoàn cán bộ Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa viếng thăm các liệt sĩ tại một số di tích lịch sử.
Chiến tranh đã lùi xa, màu xanh hòa bình và âm thanh rộn rã của cuộc sống mới phồn vinh đã thay thế tiếng súng, sự chết chóc, đau thương. Thế hệ thanh niên chúng ta sống và học tập, làm việc dựa trên sự thụ hưởng từ những hy sinh của rất nhiều những người lính. Ngã ba Đồng Lộc, mộ cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp,  nghĩa trang Trường Sơn, thành cổ Quảng Trị là những điểm nổi bật trong hành trình của đoàn.
Tại “tọa độ chết” ngã ba Đồng Lộc, đồng chí Mai Văn Bảy cùng đoàn cán bộ đã  dâng hương tưởng nhớ 10 nữ thanh niên xung phong hy sinh tại đây.  Chuyến dừng chân tại ngã ba Đồng Lộc đã mang đến nhiều sự xúc động của Đoàn.

CYT_0652.JPG

Tiếp nối hành trình tri ân các anh hùng liệt sĩ,  Đoàn đã thắp hương, đặt vòng hoa tưởng niệm đại tướng Võ Nguyên Giáp, tưởng niệm chiến tích 81 ngày đêm ở thành cổ Quảng Trị. Đoàn dâng hương mộ các liệt sĩ tại nghĩa trang Trường Sơn.  Dù đây không phải là lần đầu vào thăm viếng, nhưng nhiều đồng chí cán bộ vẫn không khỏi rơi lệ, xúc  động, đồng thời tự hào trước tấm gương hy sinh của lớp cha anh.
Trong hành trình 2 ngày, chuyến viếng thăm đã bồi dưỡng, hun đúc thêm cho mỗi đồng chí cán bộ lòng yêu nước, tự hào dân tộc, sống có trách nhiệm với tập thể và  xã hội hơn nữa.

CYT_0704.JPG

CYT_0637.JPG