* Hội nghị Học tập quán triệt Nghị quyết mới của Bộ Chính trị và Chỉ thị mới của Tỉnh ủy tại Trường Cao đẳng Y tếThanh Hóa.

Đăng lúc: 09:04:11 24/05/2019 (GMT+7)

Chiều ngày 20/5/2019, Đảng ủy Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết số 39-NQ/TW, các Chỉ thị, Kết luận và Quy định của Bộ Chính trị và Ban Bí thư Trung ương Đảng Khóa XII; Chỉ thị số 21 CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa về tăng cường lãnh lãnh đạo của Đảng đối với công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo.
       Dưới sự truyền đạt của đồng chí Lê Văn Vinh- Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy khối cơ quan cấp tỉnh, các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy và các đảng viên Nhà trường đã tích cực tiếp thu các nội dung chủ đạo của Nghị quyết. Trong Hội nghị này, đồng chí báo cáo viên đã tập trung ở Nghị quyết số 39-NQ/TW và Chỉ thị 21- CT/TU.
       Trong Nghị quyết số 39-NQ/TW, ngày 15/01/2019 Bộ Chính trị đã phân tích tình hình nguyên nhân các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp để nâng cao hiệu quả quản lý, khai thác, sử dụng và phát huy các nguồn lực của nền kinh tế của đất nước. Hiện nay, khi các nguồn lực đang bị sử dụng hạn chế, làm giảm sức cạnh tranh của nền kinh tế, việc cần thiết phải phát huy tối đa nguồn nhân lực và tài lực. Đối với các nguồn lực, cần thực hiện nghiêm và sửa đổi, bổ sung, hướng dẫn thực hiện Luật Ngân sách nhà nước, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các tổ chức tín dụng, Luật Quản lý, sử dụng tài sản công…để phát huy tối đa hiệu quả các nguồn lực.
       Chỉ thị số 21 CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường lãnh lãnh đạo của Đảng đối với công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo đã chỉ ra tính phức tạp của việc khiếu nại, tố cáo trên địa bàn tỉnh, như việc khiếu nại, tố cáo đông người, kéo dài, vượt cấp, làm ảnh hưởng đến an ninh, trật tự và sự phát triển kinh tế – xã hội; một số vụ việc có sự tham gia xúi giục, kích động, hỗ trợ của các phần tử xấu... Chỉ thị xác định phải phát huy vai trò người đứng đầu cấp ủy, tổ chức đảng các cấp, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, chú ý hơn tới công tác tiếp dân, đối thoại với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân; phải coi công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên, phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và chịu trách nhiệm về tình hình khiếu nại, tố cáo và công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo thuộc phạm vi mình phụ trách.
Thông qua việc học tập, quán triệt nhằm giúp cho cấp ủy, chính quyền các cấp và cán bộ, đảng viên nắm vững những nội dung cơ bản, cốt lõi về các chủ trương, quan điểm của Đảng trong Nghị quyết số 39-NQ/TW và Chỉ thị số 21-CT/TU.Trên cơ sở đó, các đồng chí đảng viên nâng cao tinh thần trách nhiệm, xây dựng chương trình thực hiện sát với tình hình thực tiễn ở đơn vị mình.
CYT_4501.JPG
CYT_4518.JPG
CYT_4523.JPG
Hình ảnh trong hội nghị học tập