Hội nghị tập huấn về đào tạo liên tục (CME, CPE) cho các cán bộ, giảng viên Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa

Đăng lúc: 10:55:07 05/10/2018 (GMT+7)

Chiều 01/10/2018, Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị tập huấn về đào tạo liên tục (CME, CPE) cho các cán bộ, giảng viên Nhà trường

Tham gia hướng dẫn nội dung của buổi tập huấn có TS. Phí Thị Nguyệt Thanh, CVC Cục Khoa học công nghệ và đào tạo Bộ Y tế.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu tham dự đã được nghe TS. Phí Thị Nguyệt Thanh trình bày tổng quan về đào tạo liên tục, tầm quan trọng của đào tạo liên tục đối với chất lượng dịch vụ y tế. Từ năm 2008 đến nay, vấn đề đào tạo liên tục đối với các y bác sĩ đã được ngành y tế đặc biệt lưu tâm, xem là một trong những chỉ tiêu để cấp chứng chỉ hành nghề. Luật Khám bệnh Chữa bệnh quy định, điều kiện để người hành nghề khám chữa bệnh được cấp lại chứng chỉ hành nghề là phải có giấy chứng nhận đã cập nhật kiến thức y khoa liên tục; Bộ trưởng Bộ Y tế, Giám đốc Sở Y tế các tỉnh thành sẽ thu hồi chứng chỉ hành nghề với người không cập nhật kiến thức y khoa liên tục trong 2 năm liên tiếp.

Trong bối cảnh hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật và nhu cầu ngày càng cao về chất lượng dịch vụ y tế từ góc độ nghề nghiệp đến sự kỳ vọng của người bệnh nên việc đào tạo liên tục càng trở nên cấp thiết. Hiện nay, Chính phủ và Bộ Y tế đã có nhiều thông tư, quy định về việc đạo tạo liên tục trong ngành y như Thông tư số 22/2013/TT-BYT về hướng dẫn đào tạo liên tục. Đào tạo liên tục, học tập suốt đời không chỉ là nhiệm vụ của người hành nghề mà còn là giải pháp sống còn để đưa ngành y tế Việt Nam bắt kịp với trình độ chuyên môn ngày càng cao của y tế toàn cầu. Các nước đều có quy định bắt buộc thầy thuốc phải cập nhật, bổ sung kiến thức liên tục, cập nhật những thông tin mới nhất về kỹ năng lâm sàng, kiến thức chuyên môn, tổ chức quản lý công việc, đạo đức y học, giảng dạy, nghiên cứu... không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn, đòi hỏi người làm trong ngành y phải học tập suốt đời.

Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa có bề dày lịch sử 60 năm xây dựng và phát triển, với đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên sâu, kinh nghiệm quản lý đào tạo cán bộ y tế cho tỉnh nhà và khu vực Bắc miền trung trong những năm qua, là môt đơn vị tiềm năng để tổ chức các khóa CPE chuyên ngành Định hướng chuyên khoa Kỹ thuật Hình ảnh Y học và Kỹ thuật Xét nghiệm Y học với nội dung chương trình tiên tiến, cập nhật, sự tham gia giảng dạy nhiệt tình, tác phong chuyên nghiệp của đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm.

Nguồn tin: Ngọc Anh