* HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2018 - 2019, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2019-2020

Đăng lúc: 16:56:18 29/08/2019 (GMT+7)

Chiều thứ tư, ngày 28/8/2019 tại Hội trường lớn của Nhà trường, Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2018-2019, phương hướng, nhiệm vụ 2019-2020, về dự Hội nghị có ThS.BS Mai Văn Bảy Hiệu trưởng nhà trường; ThS.BSCKII Lê Thị Hường Phó Hiệu trưởng Nhà trường, các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, các đồng chí lãnh đạo các đơn vị và toàn thể cán bộ, giảng viên, viên chức Nhà trường.
CYT_5182.JPG
              CYT_5190.JPG
CYT_5208.JPG
CYT_5239.JPG
Hội nghị được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của ThS.BS Mai Văn Bảy Hiệu trưởng Nhà trường.
Hội nghị được nghe Báo cáo tổng kết công tác năm học 2018-2019, phương hướng nhiệm vụ năm học 2019-2020 do ThS Trịnh Thị Ngọc Phó Trưởng phòng phụ trách phòng Quản lý Đào tạo trình bày, báo cáo đã nhấn mạnh những kết quả nổi bật đã đạt được trong công tác tuyển sinh, công tác xây dựng và thực hiện kế hoạch đào tạo, công tác Khảo thí - Kiểm định chất lượng, công tác nghiên cứu khoa học, công tác Học sinh - sinh viên, công tác dự giờ thao giảng và hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, công tác phối hợp giữa các đơn vị phục vụ trong quá trình đào tạo.
CYT_5220.JPG
Bên cạnh những thành tích đã đạt được, năm học 2018-2019, công tác đào tạo còn một số hạn chế tồn tại cần khắc phục trong năm học 2019-2020.
Trên tinh thần trao đổi cởi mở, thẳng thắn, nhằm phát huy sức mạnh, trí tuệ tập thể, các đại biểu tham dự hội nghị đại diện cho các Bộ môn, đơn vị trong toàn trường đã đóng góp ý kiến tham luận cho Báo cáo tổng kết năm học vừa qua và đồng thời tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến làm rõ thêm các mặt hạn chế trong năm học 2018-2019 qua đó đề xuất những giải pháp khắc phục, đẩy mạnh và nâng cao chất lượng đào tạo năm học 2019-2020, với 13 nhiệm vụ trọng tâm
1. Phát huy vai trò tiền phong gương mẫu, nhiệt huyết nghề nghiệp, mỗi cán bộ giảng viên trong toàn trường cùng chung sức phấn đấu, đồng lòng cống hiến vì sự lớn mạnh, phát triển của nhà trường.
2. Đẩy mạnh xây dựng đội ngũ giảng viên đủ về số lượng, có trình độ chuyên môn cao gắn với ngành nghề đào tạo mới.
3. Tăng cường kỷ cương, nề nếp quản lý đào tạo để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực gắn với nhu cầu xã hội.
4. Nâng cao chất lượng đào tạo, thực hiện đổi mới công tác tuyển sinh, mở rộng quy mô và hình thức đào tạo, đào tạo lớp chất lượng cao, đào tạo ngắn hạn, đào tạo lại, đào tạo cập nhật kiến thức, mở rộng liên kết đào tạo …đa hình thức đào tạo và phong phú nội dung tiến tới đáp ứng kịp thời nhu cầu của các cơ sở y tế, của ngành y tế trong giai đoạn hiện nay.
5. Đổi mới chương trình đào tạo theo hướng tiếp cận chuẩn năng lực nghề nghiệp cho các ngành nghề điều dưỡng và dược.
6. Xây dựng phòng thực hành chuẩn, tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng nhu cầu đào tạo và công tác khám chữa bệnh của Nhà trường; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, viên chức và người lao động để yên tâm công tác.
7. Tiếp tục rà soát, chỉnh sửa, xây dựng chương trình đào tạo theo Thông tư 03/2017 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.
8. Nâng cao chất lượng giờ giảng gắn liền với nâng cao kỹ năng thực hành nghề nghiệp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.
9. Nâng cao vai trò của Giáo viên chủ nhiệm trong vai trò là cố vấn học tập, người định hướng bồi dưỡng tình yêu nghề nghiệp cho học sinh - sinh viên.
10. Nâng cao năng lực tự học và nghiên cứu khoa học trong đội ngũ giảng viên và sinh viên.
11. Nâng cao vai trò của Đoàn thanh niên, Hội sinh viên Nhà trường trong việc rèn luyện kỹ năng mềm cho học sinh - sinh viên.
12. Chú trọng công tác hướng nghiệp, định hướng đầu ra, tìm kiếm việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, hợp tác với các đơn vị cung ứng nguồn nhân lực là điều dưỡng sang làm việc tại các thị trường Nhật Bản, Đức…
13. Tiếp tục đẩy mạnh công tác kết hợp Viện - Trường.
Tại Hội nghị Ban Giám Hiệu Nhà trường đã trao phần thưởng ghi nhận những tập thể, cá nhân đã đạt thành tích xuất trong năm học 2018-2019.
Phát biểu tổng kết Hội nghị ThS. BS Mai Văn Bảy Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: Nhà trường cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyển sinh, mỗi cán bộ giáo viên phải có trách nhiệm trong công tác tuyển sinh của Nhà trường, nâng cao chất lượng đào tạo bằng tiếp tục phát huy tính chủ động trong công tác xây dựng chương trình đào tạo từ xây dựng khung chương trình cho đến nội dung giảng dạy, đổi mới phương pháp giảng dạy, đổi mới phương pháp đánh giá, nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên. Thầy Hiệu trưởng kêu gọi toàn thể cán bộ, giảng viên, cán bộ nhân viên Nhà trường nâng cao trí tuệ, tâm huyết gắn bó với nghề, phát huy hết vai trò của lãnh đạo đơn vị, đoàn kết một lòng, xây dựng hình ảnh, thương hiệu Nhà trường vì sự phát triển của Nhà trường trong giai đoạn mới.

Hội nghị tổng kết năm học 2018-2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020 của Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa kết thúc, thành công tốt đẹp trong không khí đoàn kết, thống nhất và quyết tâm cao của các đại biểu tham dự Hội nghị.
CYT_5251.JPG
CYT_5254.JPG