Khai bút đầu xuân 2019 và giới thiệu sách.

Đăng lúc: 09:13:59 14/02/2019 (GMT+7)

Vừa hết tết, nhưng xuân vẫn chúm chím trong sắc hoa và lộc biếc. Người người chúc nhau những điều tốt đẹp nhất, để dành cho bản thân và mọi người những tâm cảm trong sáng. Người người đều muốn thêm lộc. Vậy nên ta thấy những bàn tay lại để thỉnh nguyện. Phơi phới cùng đào mai và cánh lá, hương khói ở các nơi thờ tự, người Việt không chỉ cầu mong ở đấng thiêng liêng mà còn gửi cầu mong ở từng con chữ

“Mỗi năm hoa đào nở,
Lại thấy ông đồ già

Bày mực tàu giấy đỏ
Bên phố đông người qua”…
( Thơ Vũ Đình Liên)

Bao năm tháng đi qua, lịch sử dân tộc Viêt đã thêm nhiều trang mới, nhưng hồn của dân tộc vẫn còn đó. Từ câu chuyện của thầy Chu Văn An thuở xưa, trí thức Việt Nam nói riêng, đại đa số người Việt Nam ngày nay nói chung vẫn tìm kiếm trong nguyện ước của mình gắn với truyền thống tôn sư trọng đạo. Tục khai bút đầu xuân để mọi người viết lên tâm nguyện của mình trong những ngày đầu năm mới. Họ xin một chữ, thuê viết đôi câu đối để trang trải lòng mình cùng khí xuân. Đó là những nguyên vọng tốt đẹp.  Việc khai bút thường bắt đầu vào thời điểm giao thừa, đón năm mới.
       Hòa chung với không khí ngày xuân,  Phòng Quản lý Khoa học phối hợp cùng Công đoàn và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa, , Hội Thư pháp tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức lễ hội “Khai bút đầu xuân”. Đây là buổi lễ nhằm phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, khơi dậy lòng yêu nước, ham học hỏi, lựa chọn giá trị sống tích cực để xây dựng xã hội. Tới dự buổi lễ có đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các đồng chí là cán bộ chủ chốt của Nhà trường và đông đảo cán bộ, sinh viên tham gia.

CYT_3534.JPG

Buổi lễ có nhiều hoạt động phong phú như văn nghệ, múa lân, tiết mục xin chữ đầu năm.

CYT_3731.JPG

CYT_3733.JPG

CYT_3778.JPG

CYT_3613.JPG

CYT_3656.JPG

CYT_3635.JPG

Trong buổi lễ, đặc biệt là các gian sách được trưng bày đẹp mắt, với nhiều loại sách chuyên ngành, chính trị, phục vụ kỹ năng sống, các tài liệu khoa học khác, cho thấy sự tỉ mỉ, cầu toàn của Ban Tổ chức.

CYT_3465.JPG

CYT_3481.JPG

CYT_3486.JPG

Phía sân trường, là phần tổ chức trò chơi cho người tham gia khai xuân.
Đến cuối chiều, mọi người ra về, trên tay là các món quà của buổi lễ hội. Buổi “Khai bút đầu xuân” đã thành công hơn mong đợi, đón nhận nhiều sự phấn khởi của người tham gia khai xuân.

CYT_3853.JPG

CYT_3838.JPG