KHUÔN VIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ THANH HÓA - TẢN MẠN THÁNG 3

Đăng lúc: 08:29:51 14/03/2021 (GMT+7)

Tháng 3 đến đồng nghĩa với việc mùa xuân khép lại và một mùa hạ bắt đầu mở ra. Tháng 3 - tháng của phái đẹp được tôn vinh, được yêu thương và được trân trọng. Bạn có để ý không? Tháng 3 có nắng đấy? Những ngày này chúng ta đang được thưởng thức những ngày đầu của tháng, thời tiết có nắng và nóng. Cái nóng không gay gắt như mùa hè nhưng cũng đủ oi bức khiến người ta mong muốn một cơn mưa, bầu trời cao xanh và cái nắng tinh nghịch vàng nhàn nhạt nhuốm lên làm vạn vật trở nên tươi sáng và thú vị hơn.
Trong tiết trời ấy, dạo quanh khuôn viên Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa, ngắm nhìn những khoảng xanh, những hàng cây, những dãy nhà, những nhóm sinh viên đang vui đùa, cảm giác thật đặc biệt.
z2378193248644_ed17a3cad8a7d62a9c689824b643a34e.jpgz2378193267143_421f84dff6adcfc14ea93d43a01218f0.jpg
TTTT1334 copy.jpg
z2378190915481_7c1c7fce35a83d2f3f41326424ed22ab.jpg
         Người ta thường nhắc về thời thanh xuân như những thước phim đẹp nhất của cuộc đời. Nơi mà nụ cười là “bạn”, còn nỗi buồn chỉ là “vị khách đường xa”. Đó là năm tháng của những hồn nhiên, vụng dại, của những rung động, thổn thức đầu đời, của những khát khao, đam mê. Đó cũng là năm tháng ta sống hết mình với chính ta, bằng trái tim chân thành và nhiệt huyết nhất. Năm tháng ấy, các lớp sinh viên đã được sống và học tập tại Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa. Ngắm nhìn những khuôn mặt rạng ngời, những nụ cười tươi sáng, bộ trang phục blouse- trang phục của ngành nghề cao quý mà các em đã chọn lựa, hãy cứ vui vẻ và bình yên như thế vì đây là nhà của các em, để rồi cùng nỗ lực, cố gắng học tập, cống hiến hết mình cho ngôi nhà thân yêu này. Chỉ một thời gian nữa thôi, từ nơi này các em sẽ đến mọi miền của tổ quốc, cùng bao thế hệ cha anh đi trước, tiếp nối truyền thống hơn 60 năm của Nhà trường giúp người dân gìn giữ, nâng cao sức khỏe, vượt qua bệnh tật, xây dựng nên những hình ảnh đẹp về người cán bộ y tế giỏi chuyên môn và sáng đạo đức nghề, cùng nhau gìn giữ truyền thống tốt đẹp để các thế hệ đàn em tiếp bước.
RRRR.png

Trong tháng 3, Nhà trường lại tiếp tục chào đón những sinh viên, học viên về trường nhập học đợt 1, chào đón những thành viên mới, chúc các bạn có khoảng thời gian tươi đẹp ở trường. Hãy đến và cảm nhận những hương vị tuyệt vời chỉ có riêng ở Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa.
635082183-500-0.jpg
Thời tiết tháng ba khó biết được cũng như những cô gái tháng 3- đỏng đảnh, mộng mơ nhưng đầy ước mơ, hoài bão và đam mê. Dành tặng tháng 3- tháng của nắng, của gió, của mưa và của ước mơ những hơi thở ấm áp, yêu thương và nhung nhớ.
Tháng 3 về, anh nghe mùa xuân thở
Búp trên cành đâm nở những chồi non
Vầng trăng con, khuyết tròn một nửa
Đợi chờ ai, mà sao cứ vơi đầy
Tháng 3 về, hỏi nắng có còn xanh?
Hoa bưởi rụng, qua những mùa thương nhớ
Khung cửa sổ, cuối phố có còn mở?
Bài "Hương thầm" ai khẽ hát ru ai?
(Trích thơ Phan Ngọc Giao)