Lễ hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma tuý

Đăng lúc: 07:32:57 25/06/2018 (GMT+7)

Lễ hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma tuý.

Hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy, Ngày quốc tế phòng, chống ma tuý và Ngày toàn dân phòng, chống ma tuý (ngày 26/6), sáng ngày 22/6/2018 tại Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hoá, Thanh tra Bộ Y tế đã phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an và Sở Y tế Thanh Hoá tổ chức Lễ hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma tuý từ ngày 01-30/6/2018 với chủ đề "Hãy bảo vệ thế hệ trẻ trước hiểm họa ma túy".

11.JPG

TS. Đặng Văn Chính – Chánh thanh tra Bộ Y tế phát động lễ hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy

Tham dự buổi lễ, về phía đại biểu ngoài Nhà trường có TS. Đặng Văn Chính – Chánh thanh tra Bộ Y tế; các chuyên viên Thanh tra Bộ Y tế; các cán bộ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an (C47); TS. Trịnh Hữu Hùng – Tỉnh uỷ viên – Giám đốc Sở Y tế Thanh Hoá; TS. Nguyễn Bá Cẩn – Phó Giám đốc Sở Y tế Thanh Hoá; đ/c Nguyễn Hữu Tuất – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Thanh Hoá và đại diện các sở, ban, ngành trong tỉnh. Về phía Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hoá có sự hiện diện của ThS.BS. Mai Văn Bảy – Phó Hiệu trưởng phụ trách điều hành Nhà trường; các đ/c là trưởng – phó các đơn vị, đoàn thể; giáo viên chủ nhiệm các lớp và 250 em HSSV.

12.JPG

9.JPG

5.JPG

6.JPG

7.JPG

Tại buổi lễ, HSSV Nhà trường đã được nghe các đồng chí Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an nêu khái quát về thực trạng ma túy, tội phạm ma túy hiện nay; cách phân biệt, nhận biết các chất ma túy, các đặc điểm của người nghiện ma túy, người sử dụng ma túy; những hậu quả nguy hiểm cho bản thân, gia đình và xã hội khi sử dụng và bị nghiện ma túy, các thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy và các biện pháp để phòng tránh cho bản thân và gia đình.

10.JPG

Trong khuôn khổ chương trình, HSSV trong trường được báo cáo viên trực tiếp giải đáp các thắc mắc liên quan đến ma túy, tội phạm ma túy, các chất ma túy có ảnh hưởng đến học sinh như tem giấy, bóng cười, shisha, cỏ mỹ, các thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy; những hình thức cai nghiện ma túy có hiệu quả nhất hiện nay qua các ví dụ thực tế đã tạo được không khí sôi nổi, thu hút học sinh tham gia.

8.JPG

Trước khi kết thúc Lễ hưởng ứng, TS. Đặng Văn Chính – Chánh thanh tra Bộ Y tế đã phát biểu: cần đẩy mạnh tuyên truyền về hiểm họa của tệ nạn ma túy, nhất là tác hại của các loại ma túy tổng hợp (ma túy đá, thuốc lắc, cỏ Mỹ…), cần sa và các chất hướng thần mới để nâng cao ý thức tự phòng ngừa cho cộng đồng, đặc biệt là thế hệ trẻ (thanh, thiếu niên, học sinh, sinh viên...). Lồng ghép nội dung tuyên truyền phòng, chống ma túy vào các hoạt động sinh hoạt hè của học sinh, sinh viên; gắn với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, thi tìm hiểu pháp luật, tập huấn, tọa đàm, nói chuyện chuyên đề...Từ những việc làm cụ thể, sự chung tay của cả cộng đồng sẽ góp phần đẩy lùi được tệ nạn ma tuý trong học đường.

Nguồn tin: Trịnh Minh Quyết

Ảnh: Nguyễn Duy Dũng