* Lễ khai giảng lớp kỹ thuật viên Xét nghiệm cho cán bộ y tế tuyến xã

Đăng lúc: 14:30:35 14/02/2019 (GMT+7)

Ngày 13 tháng 02 năm 2019, tại Hội trường lớn Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa, Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa phối hợp với Công ty TNHH Thương mại và đầu tư y tế  Nhật Quang tổ chức lễ khai giảng lớp Kỹ thuật viên Xét nghiệm cho cán bộ y tế tuyến xã.

Tới dự Lễ khai giảng có BSCKII Lê Hữu Uyển - Trưởng Phòng nghiệp vụ Y Sở Y tế Thanh Hóa

CYT_3425.JPG

Về phía Nhà Trường có ThS.BS Mai Văn Bảy - Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường, ThS.BSCKII Lê Thị Hường Phó Hiệu trưởng Nhà trường và các đồng chí Trưởng, Phó các đơn vị trực thuộc và các Thầy, Cô giáo là giảng viên của nhà trường.

CYT_3388.JPG

Về dự lễ khai giảng còn có 85 anh chị cán bộ y tế tuyến xã là học viên của lớp Kỹ thuật viên xét nghiệm.

CYT_3412.JPG

Xã hội ngày một phát triển thì nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ của nhân dân ngày một cao. Điều đó đòi hỏi ngành Y học phải có những bước phát triển mạnh mẽ hơn, hiện đại hơn và quan trọng là phải đạt độ chính xác cao hơn. Một trong những phương pháp mang lại sự chính xác đối với chẩn đoán bệnh đó là phương pháp xét nghiệm y học ngày nay, việc xét nghiệm khi khám chữa bệnh là phần không thể thiếu được đối với mọi cơ sở y tế. Với vai trò to lớn đó, ngành Xét nghiệm Y học cần phải được đầu tư, nâng cấp hệ thống trang thiết bị để đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh. Bên cạnh đó, cũng cần không ngừng đào tạo nguồn nhân lực và nâng cao trình độ cho Cán bộ, đội ngũ Kỹ thuật viên Xét nghiệm mang tính chuyên nghiệp, đáp ứng kịp thời yêu cầu cũng như sự phát triển của thời đại.

Trong những năm qua, Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hoá là cơ sở đào tạo đã khẳng định được thương hiệu, là sự lựa chọn hàng đầu của đại chúng trong việc đào tạo các ngành Y Dược nói chung và ngành Xét nghiệm nói riêng. Với tuổi đời 60 năm lịch sử và truyền thống 14 năm đào tạo chuyên ngành Xét nghiệm Y học, những HSSV tốt nghiệp từ Nhà trường đã nhanh chóng được tiếp nhận vào làm việc tại các cơ sở y tế và đáp ứng tốt yêu cầu về chuyên môn.

Tại lễ khai giảng chúng ta được nghe ý kiến phát biểu của ThS.BS Mai Văn Bảy - Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà Trường. Thầy đã cam kết sẽ đào tạo đội ngũ Kỹ thuật viên Xét nghiệm tuyến xã với chất lượng tốt nhất với phương châm nâng cao năng lực thực hành tay nghề, kết thúc khóa học học viên ra trường để làm việc thực sự.

CYT_3394.JPG

Ý kiến phát biểu của Ông Lê Khả Thành Giám đốc Công ty TNHH TM & đầu tư y tế Nhật Quang đề nghị Nhà trường quan tâm giảng dạy cho học viên với chất lượng tốt nhất, có sự phối kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết và thực hành tay nghề để học viên ra trường đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của người dân, ông cũng đề nghị sở Y tế quan tâm và cấp chứng chỉ hành nghề cho học viên sau khi tốt nghiệp.

CYT_3402.JPG

Ý kiến phát biểu của BSCKII  Lê Hữu Uyển đại diện Sở Y tế Thanh Hóa, Sở Y tế sẽ luôn quan tâm và tạo điều kiện tốt nhất cho lớp học, sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ được bổ sung chuyên môn trong phạm vi hành nghề.

Cũng tại lễ Khai giảng các Học viên cũng được nghe ThS Lê Trọng Hùng Trưởng Phòng Quản lý Đào tạo phổ biến chương trình, kế hoạch học tập của khóa học.

CYT_3437.JPG

Buổi Lễ khai giảng lớp Kỹ thuật viên Xét nghiệm cho Cán bộ y tế tuyến xã tại Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa đã thành công tốt đẹp, nhân dịp đầu xuân năm mới xin kính chúc các qúi vị đại biểu, các đồng chí lãnh đạo, các thầy giáo, cô giáo và các anh chị học viên mạnh khoẻ, hạnh phúc và đạt được nhiều bước tiến mới trong công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

Nguồn tin: Hải Yến