Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hoá và Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và cung ứng nguồn nhân lực Hoàng Long

Đăng lúc: 15:11:06 22/06/2018 (GMT+7)

Sáng ngày 21/06/2018 tại Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hoá và Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và cung ứng nguồn nhân lực Hoàng Long đã tổ chức Lễ ký kết đào tạo ứng viên hộ lý, điều dưỡng theo chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản. Tham dự buổi lễ, về phía Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hoá có sự hiện diện của ThS.BS Mai Văn Bảy – Phó Hiệu trưởng phụ trách điều hành Nhà trường, đại diện các phòng ban, bộ môn và ban cán sự các lớp chuyên ngành điều dưỡng chính quy. Về phía các đơn vị ngoài trường, có đồng chí Lý Văn Chương – Trưởng Phòng Đào tạo nghề Sở LĐ-TB&XH Thanh Hoá, các đồng chí cán bộ các phòng Đào tạo nghề, Phòng Việc làm – An toàn lao động, Ban giám đốc Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và cung ứng nguồn nhân lực Hoàng Long, phóng viên Đài phát thanh và truyền hình Thanh Hoá.

1.jpg

ThS.BS Mai Văn Bảy – Phó Hiệu trưởng phụ trách điều hành Nhà trường phát biểu trong lễ ký kết

Hiện nay phía Nhật Bản đang có nhu cầu tuyển 300.000 - 400.000 thực tập sinh có trình độ Trung cấp, cao đẳng sang làm việc tại các cơ sở Bệnh viện, viện dưỡng lão. Do đó, Nhật Bản đang đẩy mạnh tuyển dụng ứng viên ngành này từ nguồn lao động nước ngoài. Xu thế hợp tác quốc tế để tìm kiếm việc làm cho sinh viên hiện nay trở nên cần thiết và cấp bách. Đặc biệt Thanh Hóa với gần 4 triệu dân thì hợp tác để giải quyết việc làm cho người lao động sẽ là động lực cho thanh niên sau khi tốt nghiệp THPT.

Những năm gần đây, bằng uy tín, chất lượng, thương hiệu đào tạo của Nhà trường nên đã có nhiều tập đoàn của Nhật Bản thông qua các công ty cung ứng nguồn nhân lực đã hợp tác với Nhà trường trong việc đào tạo du học sinh với gần 100 học sinh sinh viên đã và đang tham gia chương trình du học sinh và đang làm việc tại Nhật Bản.

Sau một thời gian tiếp cận, trao đổi và tìm hiểu về cơ sở pháp lý cũng như uy tín của Nhà trường đối với Công ty Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và cung ứng nguồn nhân lực Hoàng Long, ngày 21/06/2018, Trường đã ký kết với Công ty trong lĩnh vực đào tạo thực tập sinh sang làm việc tại Nhật Bản. Nhà trường cam kết sẽ phối hợp, đồng hành cùng các công ty cung ứng việc làm để nâng cao chất lượng trong đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng được nhu cầu tại thị trường Nhật Bản, đồng thời các công ty cung ứng việc làm cũng cam kết đầu tư cơ sở vật chất, hỗ trợ kinh phí cho học sinh sinh viên và tạo môi trường làm việc tốt nhất tại Nhật Bản.

4.jpg

3.jpg

2.jpg

Với việc ký kết như trên sẽ tạo một hướng đi triển vọng mới trong việc tuyển sinh và đào tạo của Nhà trường, qua đó góp phần giải quyết nhu cầu việc làm của đông đảo thanh niên trong tỉnh nói riêng và cả nước nói chung.

Nguồn tin: Trịnh Minh Quyết

Ảnh: Nguyễn Duy Dũng