* SINH VIÊN ĐI HỌC TRONG MÙA DỊCH CORONA

Đăng lúc: 11:16:27 18/02/2020 (GMT+7)

Những ngày này càng thấy ngành y không hề đơn độc! Bởi luôn có sự đoàn kết, nhất trí một lòng khi sự vào cuộc của hệ thống chính trị, của toàn Đảng, toàn dân, các ban ngành để phòng chống sự xâm nhập của virus corona. Cả nước đang gồng mình phòng chống dịch, nhân dân tin vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và vai trò của Chính phủ Việt Nam thành công tốt đẹp trong cuộc phòng chống trận dịch này.
        Công văn của Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi các địa phương về việc đề xuất các địa phương bố trí kế hoạch lùi lịch học cho HS, SV các trường. Hàng loạt sở GD ĐT ở các tỉnh đã thực hiện điều này bằng việc gửi các văn bản chỉ đạo cho hs,sv nghỉ học và thực hiện khử trùng các cơ sở đào tạo. Theo đó, lịch nghỉ học ở nhiều cơ sở đào tạo lùi đến hết 23/2/2020 và dự kiến có thể sẽ thêm một thời gian nữa.
         Trong thời điểm ấy, các y bác sỹ vẫn với nụ cười ấy, với sự quyết tâm, lòng dũng cảm và đức hy sinh, họ chấp nhận đương đầu với những khó khăn và thử thách đang nhân lên bội phần. Họ tin tưởng lĩnh vực tham gia và bản thân họ không hề đơn độc, Đảng, Nhà nước và nhân dân các dân tộc Việt Nam đang khích lệ, tung hô họ như những vị thần. Sinh viên ở các trường y vẫn thực hiện lịch học tập đều đặn. Với trách nhiệm là cán bộ y tế tương lai, sẽ phải tiếp xúc thường xuyên với người bệnh nên cần có kiến thức, thái độ, kỹ năng đúng để tự bảo vệ bản thân, đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn gia đình, cộng đồng cùng phòng chống dịch.
         Các sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa- những cán bộ y tế tương lai đang thực sự nghiêm túc lịch học tập (lý thuyết và lâm sàng). Các bạn sinh viên tới trường tập huấn về phòng chống Covid-2019. Những ngày sau đó buổi sáng các bạn ấy đi lâm sàng tại bệnh viện và tới buổi chiểu, các bạn học lý thuyết tại giảng đường. Các bạn thấy rõ trách nhiệm của bản thân đối với gia đình, nhà trường và xã hội, nên các bạn luôn cố gắng chăm chỉ, cầu thị trong học tập. Danh sách các sinh viên nghỉ học tại các buổi được theo dõi sát sao. Số lượng sinh viên đi học bị ốm với các triệu chứng ho được cập nhật thường xuyên, giáo viên chủ nhiệm đôn đốc và đưa sinh viên của mình đi khám. Các lưu học sinh Lào học tại Trường cũng chấp hành nghiêm túc việc học tập, thông tin về tình hình sức khỏe. Hiện tại 100% sinh viên có dấu hiệu ho sốt sau khi khám đã an tâm vì không có sự tác động của virus corona. Các giờ học lý thuyết luôn sạch sẽ, đảm bảo trật tự để tiếp thu bài giảng. Sinh viên tham gia đầy đủ các buổi lâm sàng.
CYT_6686.JPG
CYT_6708.JPG
      Cho đến ngày 18/2/2020, cả tỉnh Thanh Hóa đã điều trị thành công cho các bệnh nhân bị lây nhiễm Covid-2019, thực hiên cách ly, theo dõi bệnh nhânvà có biện pháp khử trùng tất cả các cơ sở làm việc một cách tối ưu. Vì vậy, hiện tại không còn bệnh nhân bị Covid-2019 trên địa bàn Thanh Hóa, các xét nghiệm mới đều có kết quả âm tính với Covid-2019. Kết quả này là niềm tự hào của y bác sỹ tỉnh Thanh. Điều đó càng thôi thúc sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa có thêm động lực, niềm tin để hướng đến tương lai của mình. Dù đó là một công việc vô cùng gian nan, vất vả, nhưng lựa chọn này là một lựa chọn đúng đắn, dũng cảm và tâm huyết của các bạn trẻ hiện nay.

Tin bài:HL