* Sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa vinh dự nhận học bổng “Nâng cánh ước mơ” của Hội khuyến học tỉnh Thanh Hóa

Đăng lúc: 14:07:49 28/04/2021 (GMT+7)

Ngày 28 tháng 4 năm 2021 sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa  vinh dự nhận học bổng “ Nâng cánh ước mơ ” của Hội khuyến học tỉnh Thanh Hóa.

08cc66990d28ff76a639.jpg

Quỹ học bổng “Nâng cánh ước mơ” ra đời tháng 8-2009, do Hội khuyến học tỉnh, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp Thanh Hóa, Hiệp hội Doanh nghiệp trẻ, Hiệp hội Nữ doanh nhân và Liên chi hội di sản văn hóa Lam Kinh đồng sáng lập. Thành công của quỹ là đã tập hợp được sức mạnh của doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia vào công tác khuyến học, khuyến tài. Từ đó, bắc “nhịp cầu nhân ái” giữa các doanh nghiệp, doanh nhân, các đơn vị và cá nhân có lòng hảo tâm đến với những HSSV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đến nay, quỹ đã huy động gần 100 công ty, doanh nghiệp tham gia, trong đó có hơn 50 công ty, doanh nghiệp đồng hành xuyên suốt hành trình của học bổng. Cùng với kết quả huy động sự chung tay của các đơn vị, nhà hảo tâm, điều mà những người làm công tác khuyến học trong tỉnh cảm thấy phấn khởi là thông qua quỹ đã có hàng trăm HSSV nghèo được tiếp sức đến trường. Qua thống kê, từ khi thành lập đến nay, Ban sáng lập Quỹ học bổng “Nâng cánh ước mơ” đã trao hơn 1.200 suất học bổng cho HSSV nghèo vượt khó học giỏi trong toàn tỉnh, với tổng số tiền trên 7,3 tỷ đồng.

Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa hiện có 3 sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn – mồ côi cả cha lẫn mẹ: Sinh viên Cao Khả Đức, lớp Cao đằng Dược K8C; Sinh viên Nguyễn Hoàng Phương Anh, lớp Cao đẳng Dược K8B; Sinh viên Lê Quỳnh Chi, lớp Cao đẳng Dược K9D. Dù có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng các bạn vẫn nỗ lực cố gắng vươn lên trong học tập và rèn luyện.

Con đường đến trường của 3 bạn sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa hôm nay vẫn còn nhiều gập ghềnh vì gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống, thiếu vắng tình thương yêu, chăm sóc của cha, mẹ, nhưng các em chưa bao giờ thiếu vắng niềm tin, nghị lực và cả sự quan tâm của Nhà trường và xã hội. Bởi công tác xây dựng Quỹ khuyến học trên địa bàn tỉnh trong nhiều năm qua đã và đang bắt đúng mạch nguồn của cuộc sống với sự tham gia của đông đảo người dân, các tổ chức, nhà hảo tâm... Hoạt động này không đơn thuần là chia sẻ những giá trị vật chất, bù đắp những thiếu thốn mà trên hết là tạo sự lan tỏa giá trị, lòng nhân ái của mỗi tổ chức, cá nhân nhằm chắp cánh ước mơ cho HSSV.

5a838fc8e47916274f68.jpg

9be159933222c07c9933.jpg