* Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Xiêng Khoảng thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa.

Đăng lúc: 10:58:21 09/05/2019 (GMT+7)

Những vấn đề trao đổi về việc tổ chức học tập và sinh hoạt của Lưu học sinh Lào, phối hợp công tác tuyển sinh trong thời gian tới là nội dung trọng tâm của buổi làm việc giữa Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Xiêng Khoảng và Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa vào chiều ngày 8/5/2019.
CYT_4395.JPG
Tại buổi làm việc, ThS. BS Mai Văn Bảy – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo khái quát về lịch sử hình thành và phát triển của nhà trường, quy mô đào tạo và kế hoạch tuyển sinh của nhà trường trong năm 2019. Đồng chí Mai Văn Bảy cũng đã trình bày đề xuất phối hợp giữa Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa với Sở GD&TT tỉnh Xiêng Khoảng trong công tác tuyển sinh và đào tạo cán bộ y tế trong thời gian tới. Đ/c Hiệu trưởng cho biết: Hiện tại nhà trường đang đào tạo 155 Lưu học sinh Lào ở 8 chuyên ngành, đây là kết quả khẳng định mối quan hệ hợp tác hiệu quả, lâu dài giữa nhà trường và các tỉnh của nước bạn Lào. Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa mong muốn trong thời gian tới sẽ nhận được sự phối hợp của Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Xiêng Khoảng trong công tác tuyển sinh LHS Lào để có nhiều Lưu học sinh tỉnh Xiêng Khoảng sang học tập tại Trường.
Đồng chí Thoong Phết In Thạ Xay – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Xiêng Khoảng cảm ơn Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa đã tạo điều kiện, giúp đỡ đào tạo nguồn nhân lực cho nước bạn Lào nói chung và tỉnh Xiêng Khoảng nói riêng đồng thời cam kết trong thời gian tới sẽ ủng hộ, tạo mọi điều kiện để tuyển sinh học sinh tỉnh Xiêng Khoảng sang học tập tại Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa - cơ sở đào tạo duy nhất tại Việt Nam có đủ 8 chuyên ngành về lĩnh vực sức khỏe.
CYT_4402.JPG
Nguồn tin: Trịnh Minh Quyết