*TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ THANH HÓA HƯỚNG VỀ ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ LẦN THỨ X

Đăng lúc: 07:47:46 11/05/2020 (GMT+7)

Đại hội Đảng bộ Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ diễn ra trong quý 2 năm 2020. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa trọng đại đối với cán bộ đảng viên và học sinh, sinh viên Nhà trường.
Trong thời gian qua, Ban thường vụ Đảng ủy trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa thường xuyên coi trọng công tác lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh các phong trào thi lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp. Tinh thần chỉ đạo chung là quyết tâm thực hiện thắng lợi chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch giảng dạy, học tập năm học 2019-2020. Với quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động thiết thực, quyết liệt nhất, cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên nhà trường đã không ngừng phấn đấu lập nhiều thành tích trước thềm đại hội lần thứ X Đảng bộ trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa.
Đặc biệt, trong thời gian cả nước đồng lòng đấu tranh đẩy lùi dịch bệnh, Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt phòng, chống dịch Covid-19 với thái độ “chống dịch như chống giặc”. Người đứng đầu các đơn vị toàn trường phải xác định công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, thường xuyên. Tất cả các phòng, ban, bộ môn, cán bộ giáo viên và học sinh sinh viên trong trường phải vào cuộc, đi tiên phong trong việc phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, góp phần để khống chế, đẩy lùi, dập tắt dịch bệnh.
Ban thường vụ đã chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước; tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của nhà trường đến mỗi cán bộ giáo viên, học sinh sinh viên. Tích cực, chủ động đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, bảo vệ nền tảng tư tưởng, Cương lĩnh chính trị, đường lối của Đảng; thường xuyên đề cao cảnh giác, chủ động phòng ngừa và kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn hiệu quả với mọi âm mưu, thủ đoạn, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, những phần tử cơ hội chính trị, bất mãn.
Tập thể cán bộ giáo viên Nhà trường đã  đẩy mạnh phong trào thi đua học tâp và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh - Chuyên đề năm 2020 “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Nhiều tấm gương điển hình trong các hoạt động bảo vệ chính trị nội bộ, hoạt động phòng, chống dịch, hoạt động giảng dạy, học tập, hoạt động xây dựng cơ quan đơn vị đoàn kết, vững mạnh đã được biểu dương, khen thưởng kịp thời để động viên khích lệ cán bộ và học sinh, sinh viên.
 Dunnamed.jpg
Công tác tuyên truyền tiếp tục thông tin kết quả đại hội các chi bộ, hướng dẫn hiện thực hóa Nghị quyết đại hội các chi bộ trong toàn trường được đẩy mạnh. Trên tinh thần chào mừng thành công đại hội các chi bộ, đảng viên trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa khơi dậy tinh thần đoàn kết, hưởng ứng các phong trào, thi đua lập thành tích chào mừng đại hội Đảng bộ trường dự kiến được tổ chức vào trung tuần tháng 5 tới.
Trọng tâm trong các phong trào thi đua phải kể đến phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”.  Hoạt động thao giảng, dự giờ, thăm lớp diễn ra sôi nổi với sự tham gia của nhiều giáo viên ở các bộ môn khác nhau và ở tất cả các ngành học, khối học. Đó là những tiết học được thầy trò chuẩn bị công phu, sáng tạo, nhiệt huyết với tinh thần trách nhiệm và hiệu quả cao nhất chào mừng đại hội Đảng bộ lần thứ X. Các giáo viên trong các công đoàn bộ phận đã tích cực dự giờ để cổ vũ đồng nghiệp cũng như học hỏi kinh nghiệm trong nghề.

Cùng với việc đẩy mạnh nâng cao chất lượng đào tạo, tập thể cán bộ giáo viên nhà trường đang nỗ lực phấn đấu để đạt quả cao nhất trong mùa tuyển sinh năm 2020. Hàng năm, trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa luôn dẫn đầu trong toàn tỉnh về kết quả tuyển sinh đầu vào. Kế thừa thành tích đó, các hoạt động tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, truyền thống của Nhà trường đang diễn ra sôi nổi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Kết quả mùa tuyển sinh năm 2020 sẽ là thành tích đáng tự hào nhất chào mừng thành công đại hội.
Hy vọng rằng với những kết quả đã đạt được và những nỗ lực cố gắng hiện tai, trên tinh thần đoàn kết, tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, các phong, trào tập thể cán bộ, đảng viên trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa sẽ gặt hái được nhiều thành tích hơn nữa chào mừng đại hội Đảng bộ lần thứ X trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa và đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.