* TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ THANH HÓA THIẾT THỰC CHÀO MỪNG 129 NĂM NGÀY SINH NHẬT CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890- 19/5/2019)

Đăng lúc: 09:31:23 16/05/2019 (GMT+7)

Ngày 19/5/1890, tại làng Sen, xã Kim Liên, Huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, có một sinh linh bé bỏng chào đời. Ngày đó đã bắt đầu hiện thực câu sấm truyền của Trạng Trình:
“Đụn Sơn phân giải
Bò Đái thất thanh
Thủy đáo Lam thành
Nam Đàn sinh thánh”
Tạm dịch nghĩa là: “Khi núi Đụn chẻ đôi, khe Bò Đái mất tiếng, sông Lam khoét vào chân núi Lam Thành, đất Nam Đàn sẽ sinh ra bậc thánh nhân”.
Ảnh: Ngôi nhà giản dị của Bác ở làng Sen (sưu tầm)
           Từ cậu bé Nguyễn Sinh Cung, tới thầy giáo Nguyễn Tất Thành, hay anh Ba, chủ tịch Hồ Chí Minh, dù đi khắp năm châu bốn biển, Người vẫn giữ phong thái giản dị, gần gụi nhân dân, luôn cần cù, tiết kiệm và rèn luyện bản thân. Hồ Chí Minh được coi như danh nhân văn hóa thế giới, nhà quân sự lỗi lạc, nhà lý luận, nhà văn…vv nhưng Người luôn khiêm tốn, cầu thị và sáng tạo trong việc tiếp thu những giá trị tốt đẹp của nhân loại. Đồng thời, Người thực tiễn hóa những chuẩn mực đạo đức, giá trị văn hóa bằng hành động của mình.
Ngày 19/5 hàng năm trở thành dịp nhân dân cả nước ta lại tưởng nhớ công ơn to lớn của Người. Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa trong những ngày này tiếp tục thi đua lập nhiều thành tích chào mừng 129 năm ngày sinh nhật Bác. Những ngày này, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, công tác cán bộ được rà soát cẩn trọng, bồi dưỡng tạo điều kiện phát triển cán bộ, các phong trào hội thao thi đua rèn luyện sức khỏe trong Công đoàn Trường, giáo viên hăng say giảng bài, tích cực tham gia thao giảng, giữ gìn sự đoàn kết trong sáng của mối quan hệ thầy trò, quan hệ đồng nghiệp.
Các phòng ban, bộ môn chuyên môn lên kế hoạch kiểm tra lại chương trình, hồ sơ bài giảng, tích cực lên kế hoạch tuyển sinh cho năm học tiếp theo, xây dựng, tu bổ lại khuôn viên, sửa chữa trang thiết bị dạy học. Các hoạt động tình nguyện của Đoàn Thanh niên hướng đến đạt kết quả tích cực trong học tập, hiến màu tình nguyện, chống bạo lực học đường, phòng chống ma túy học đường, và lên kế hoạch cho mùa hè xanh tình nguyện.
Ảnh: Một tiết thao giảng tiếng Anh của cô Kim Dung tại phòng học thông minh
Nhận thức về vai trò, trách nhiệm của bản thân, các cán bộ, người lao động, các đoàn viên sinh viên đã tham gia đóng góp sức mình vào sự phát triển chung của Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa. Đó là những hoạt động thiết thực nhất, thay cho mọi bài diễn văn, mọi lời nói nhân dịp tưởng nhớ về vị Chủ tịch đáng kính của dân tộc!
TTTT1321 copy.jpg
        Ảnh: Một góc sân trường Cao đẳng Y tế hôm nay