Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hoá tổ chức tập huấn khởi sự doanh nghiệp cho HSSV.

Đăng lúc: 16:04:07 20/09/2018 (GMT+7)

Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hoá tổ chức tập huấn khởi sự doanh nghiệp cho HSSV.

Sáng ngày 15/09/2018, tại Hội trường Lớn Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hoá đã khai mạc lớp tập huấn khởi sự doanh nghiệp năm 2018 với sự tham gia của 240 sinh viên hệ chính quy của Nhà trường.
Đây là Đề án hoạt động của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về phát triển nguồn nhân lực Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển và hội nhập của đất nước. Tạo điều kiện thuận lợi phát triển doanh nghiệp tư nhân, nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế.
Mục tiêu của hỗ trợ hộ kinh doanh khởi sự doanh nghiệp và lập nghiệp nhằm phổ biến kiến thức khởi sự doanh nghiệp cho các hộ kinh doanh có nhu cầu lập doanh nghiệp, tổ chức đào tạo tập trung, trong đó ưu tiên hỗ trợ các hộ kinh doanh nông thôn, tổ chức lựa chọn và xây dựng mạng lưới giảng viên để thực hiện nội dung đào tạo.
Tại lớp tập huấn các học viên được nghiên cứu những nội dung như: Lập kế hoạch, phát triển ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu và phân tích thị trường, tổ chức quản lí nhân sự, tổ chức vận hành doanh nghiệp, những vấn đề thị thường và marketing trong doanh nghiệp; kỹ năng, kiến thức thành lập doanh nghiệp; chính sách của Đảng và Nhà nước về phát triển doanh nghiệp; chủ trương và giải pháp chủ yếu của Đảng chỉ đạo điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng thương hiệu doanh nghiệp và các nội dung quan trọng khác liên quan đến sự phát triển của doanh nghiệp.
Lớp tập huấn khởi sự doanh nghiệp là chương trình có ý nghĩa hết sức thiết thực, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của CBGV và HSSV. Thông qua lớp tập huấn lần này đã giúp cho các học viên khai thác được tiềm năng, phát triển ý tưởng kinh doanh, nắm vững các kiến thức và kỹ năng cơ bản cho việc khởi sự doanh nghiệp và bồi dưỡng doanh nhân, xây dựng niềm tin, ý chí, sự quyết tâm trong quá trình khởi nghiệp. Từ đó giúp HSSV có những định hướng cụ thể sau khi tốt nghiệp, trang bị kỹ năng quản trị, kinh doanh, phương pháp chiến lược, lập kế hoạch sản xuất kinh doanh có hiệu quả, biết vận dụng sáng tạo lợi thế cá nhân để phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng, nhằm góp phần xây dựng đội ngũ doanh nghiệp vững mạnh trong tương lai.

Nguồn tìn: Trịnh Minh Quyết