*CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ THANH HÓA CHUNG TAY ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO MIỀN TRUNG

Đăng lúc: 13:37:49 20/10/2020 (GMT+7)

15h00, ngày 19/10, Công đoàn Trường Cao Đẳng Y tế Thanh Hóa tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào khu vực Trung Bộ đang gặp nhiều thiệt hại do đợt mưa lũ lịch sử gây ra. Tham dự buổi lễ có các đồng chí Thường vụ Đảng ủy – Ban giám hiệu và đông đảo cán bộ, viên chức, người lao động Nhà trường.
Tại lễ phát động, đồng chí Mai Văn Bảy – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã kêu gọi toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động Nhà trường hãy chia sẻ những mất mát với nhân dân Miền Trung đang chịu lũ lụt. Trong những ngày qua, các đợt mưa lũ lớn liên tục, kéo dài đã ảnh hưởng hết sức nặng nề đến một số tỉnh Miền Trung, đặc biệt tại các tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị, mưa lũ đã vượt mức lũ lịch sử.
TTTT4387.jpg
Hình ảnh: Đ/c Mai Văn Bảy kêu gọi quyên góp ủng hộ nhân dân Miền Trung

Mưa lũ đã gây ngập lụt nghiêm trọng, nhiều khu dân cư bị chia cắt, cô lập, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, tài sản và đời sống của trên 135.000 hộ dân tại 200 xã, phường của 5 tỉnh, thành phố (Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam và Đà Nẵng).
TTTT4394.jpg
Hình ảnh: Đảng ủy – Ban giám hiệu quyên góp ủng hộ nhân dân Miền Trung

Mưa lũ làm hàng trăm người chết và mất tích, gần 600 ngôi nhà bị sập đổ, cuốn trôi. Nhiều công trình cơ sở hạ tầng giao thông, thủy lợi bị sạt lở, vùi lấp. Hàng chục nghìn ha lúa, hoa màu và nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại. Đặc biệt, tại xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế đã xảy ra các sự cố sạt lở đất hết sức nghiêm trọng làm 17 công nhân của công trình thủy điện Rào Trăng 3 bị nạn, mất liên lạc và 13 cán bộ, sĩ quan của đoàn đi cứu hộ cứu nạn hy sinh; Lúc 1h sáng ngày 18/10, quả núi tại xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đã sạt lở, vùi lấp 22 cán bộ, chiến sĩ Đoàn kinh tế quốc phòng 337.
Phát huy truyền thống “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc, đồng chí Mai Văn Bảy đã kêu gọi cán bộ, viên chức, người lao động toàn Trường “với tình cảm và trách nhiệm của mình tích cực quyên góp ủng hộ, hỗ trợ nhân dân các tỉnh Miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ sớm phục hồi sản xuất và ổn định đời sống”.
Một số hình ảnh tại Lễ quyên góp:

TTTT4409.jpg

TTTT4425.jpg