Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa với công tác tình nguyện hè năm 2015

Đăng lúc: 08:12:09 14/08/2015 (GMT+7)

Hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2015 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thanh Hóa, nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện của tuổi trẻ trong việc hỗ trợ phát triển kinh tế xã hội tại các địa phương đặc biệt khó khăn của tỉnh. Từ ngày 11 đến  16/7/2015, 02 đội hình Thanh niên tình nguyện do BTV Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa chỉ đạo thành lập  gồm 15 thầy cố giáo trẻ và 30 sinh viên tình nguyện đã có mặt tại xã Phùng Giáo và xã Lộc Thịnh Huyện Ngọc Lặc và có nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa, thiết thực, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên và nhân dân địa phương tham gia.
Ann.jpg
Thanh niên tình nguyện tham gia chương trình mùa hè xanh tại Huyện Ngọc Lặc
Trong khuôn khổ của chương trình, đội tình nguyện đã tổ chức được hai đợt tư vấn, khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo tại xã Phùng Giáo và xã Lộc Thịnh với số tiền lên đến 30 triệu đồng; tu sửa được 3km đường liên thôn và nạo vét kênh mương cống rãnh; cùng với nhân dân và thanh niên trong xã, đội tham gia làm sạch sân vườn trường mầm non, dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, phát quang bụi rậm tại các  khu vực dân cư, công sở xã và trường học. Ngoài ra, đội tình nguyện còn tham gia hoạt động cùng với đoàn thanh niên xã về hướng dẫn thiếu niên tập trống đội chuẩn bị cho hội trại hè 2015 của xã.
Tình nguyện hè 2015 đã khép lại trong khí thế sôi nổi của tuổi trẻ trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa với khát vọng, ý chí và quyết tâm hành động; phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, tinh thần tình nguyện của sức trẻ góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển giàu mạnh của tỉnh nhà.
Minh.png
Đ/c Nguyễn Văn Minh - Phó Bí thư Đoàn trường tặng ảnh lưu niện của Đoàn trường cho BCH Đoàn xã Phùng Giáo
TuanAnh.png
Hình ảnh Đ.c Lê Tuấn Anh - Phó chủ tịch Hội Sinh viên nhà trường tặng quà cho gia đình chính sách xã Phùng Giáo