Hội sinh viên tỉnh Thanh Hóa tổ chức: Diễn đàn sinh viên Thanh Hóa học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM; tuyên dương sinh viên đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt", "Sao tháng Giêng"

Đăng lúc: 08:34:46 11/01/2017 (GMT+7)

Thiết thực chào mừng 70 năm ngày Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa (20/02/1947 - 20/02/2017) và kỷ niệm 67 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2017)

Tối 9/1, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh đã tổ chức diễn đàn “Sinh viên Thanh Hóa học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tuyên dương sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” các cấp, giải thưởng “Sao tháng Giêng”, học sinh 3 rèn luyện năm học 2016 - 2017. Đến dự có các đồng chí: Lê Văn Trung - TUV, Bí thư Tỉnh đoàn; Nguyễn Quốc Uy - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy; Hà Thị Phương - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Thành Lương - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên tỉnh; Lê Văn Châu - Phó Bí thư Tỉnh đoàn; Hoàng Văn Thanh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn; các đồng chí trong BTV Tỉnh đoàn; đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo cùng cán bộ, giảng viên, sinh viên các trường đại học, cao đẳng
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu luôn dành tình cảm, sự quan tâm, chăm lo đặc biệt cho thanh niên, học sinh, sinh viên. Tình cảm và những lời căn dặn mong mỏi của Người luôn là động lực, là lý tưởng cho Đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên phấn đấu, lao động và học tập, chiếm lĩnh tri thức, làm chủ kỹ thuật, công nghệ hiện đại. Luôn trau dồi đạo đức, giữ gìn tâm trong, trí sáng, nuôi hoài bão lớn. Để hoàn thành sứ mệnh là “rường cột” của nước nhà; là lực lượng quan trọng đưa nước ta trở thành nước công nghiệp hiện đại.

SV1.png

Đ/c Nguyễn Thành Lương - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, chủ tịch Hội sinh viên tỉnh phát biểu tại diễn đàn

Trong những năm qua, các nội dung về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” được các cấp bộ Đoàn, Hội khối trường học tỉnh Thanh Hóa triển khai linh hoạt, sáng tạo. Hàng năm BCH Đoàn các trường có hướng dẫn và định hướng cho sinh viên tham gia bình quân 258 đề tài nghiên cứu khoa học các cấp; số sinh viên ra trường hàng năm từ 3815 sinh viên, trong đó tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đạt loại xuất sắc, giỏi chiếm 10%. Trong 15 năm qua lực lượng sinh viên đã cùng ĐVTN trong toàn tỉnh tham gia 1.240 đội thanh niên xung kích, thanh niên tình nguyện, câu lạc bộ phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; 300 đội tuyên truyền tình nguyện xung kích bền vững và hàng ngàn đội tuyên truyền tình nguyện qua các mùa chiến dịch tình, tình nguyện hiến hơn 14.000 đơn vị máu an toàn cứu người bệnh. Năm học vừa qua, toàn tỉnh đã có 210 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường, 20 cá nhân đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và 15 cá nhân đạt danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện” cấp tỉnh; 239 đề tài nghiên cứu khoa học các cấp của gần 800 sinh viên.

SV2.png

Giao lưu với khách mời là đại diện lãnh đạo các trường ĐH Hồng Đức, ĐH Văn hóa thể thao du lịch và CĐ Y tế Thanh Hóa

SV3.png
Giao lưu với sinh viên tiêu biểu

Diễn đàn “Sinh viên Thanh Hóa học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”  được tổ chức nhằm tạo thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong học sinh, đoàn viên, học sinh, sinh viên, thực hiện chỉ thị 05 - CT/TW ngày 15/5/2016 của  Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Tại diễn đàn sinh viên các trường đại học, cao đẳng trong tỉnh đã được giao lưu với đại diện lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng và các bạn sinh viên tiêu biểu trong phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đi sâu vào việc học tập và làm theo gương Bác thể hiện qua hành động cụ thể; học ở Bác từ những công việc thường xuyên, hằng ngày của mỗi tập thể, cá nhân, gắn liền giữa nhận thức và hành động; học Bác về tính trung thực, thẳng thắn là đức tính cần thiết trong cuộc sống… Đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay để trở thành học sinh, sinh viên tiêu biểu, toàn diện về mọi mặt. Qua đó đã định hướng nhận thức và hành động đúng đắn cho học sinh, sinh viên trong việc rèn luyện đạo đức, tác phong, xác định rõ động cơ phấn đấu để góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của học sinh, sinh viên xứ Thanh trong thời kỳ hội nhập.

SV4.png

Đ/c Lê Văn Trung - TUV, Bí thư Tỉnh đoàn trao danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp TW và giải thưởng “Sao tháng Giêng” cấp TW cho sinh viên Trường Đại học Hồng Đức

SV5.png
Đ/c Nguyễn Quốc Uy - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đ/c Hà Thị Phương - Phó ban Thường trực Dân vận TU, đại diện các nhà tài trợ trao bằng khen cho các sinh viên 5 tốt cấp tỉnh

Ghi nhận, biểu dương những thành tích xuất sắc năm 2016 của học sinh, sinh viên trong học tập và rèn luyện, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thư ký Hội sinh viên tỉnh đã trao danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp TW , giải thưởng “Sao tháng Giêng” cấp Trung ương , danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp tỉnh cho 20 sinh viên, 5 danh hiệu học sinh 3 rèn luyện cấp tỉnh, trao bằng khen cho 4 tập thể và 14 cá nhân có thành tích trong chiến dịch hè và chiến dịch tiếp sức mùa thi, 3 nhóm đề tài của chương trình trí thức trẻ vì giáo dục.

Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa vinh dự có 03 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh, gồm

SV6.png
Hình ảnh sinh viên Trường Cao đẳng Y tế thanh Hóa nhận phần thưởng từ Ban Chấp hành Hội Sinh viên tỉnh

Sinh viên: Nguyễn Thị Ánh Tuyết     Lớp Cao đẳng Dược K4C