KIỂM TRA TAY NGHỀ CUỐI KHÓA CHO SINH VIÊN TRÌNH ĐỘ CAO ĐẲNG - ĐÁP ỨNG NHU CẦU NGUỒN NHÂN LỰC TRONG THỜI KỲ MỚI

Đăng lúc: 10:03:58 04/10/2021 (GMT+7)

Trong những năm gần đây, để tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới, Bộ y tế yêu cầu tất cả cơ sở y tế trong cả nước có kế hoạch nâng cao trình độ, chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng cơ sở vật chất, nâng cấp trang thiết bị khám, chữa bệnh,...Và đặc biệt là việc chú trọng đến nguồn nhân lực điều dưỡng, đối tượng tham gia trực tiếp vào hoạt động chăm sóc người bệnh, hướng tới chăm sóc người bệnh toàn diện. Là một trường chuyên đào tạo các ngành thuộc khối ngành sức khỏe, đặc biệt với bề dày truyền thống về đào tạo chuyên ngành điều dưỡng,Th.s - Bs Mai Văn Bảy - Hiệu trưởng nhà trường đã từng nói “Điều dưỡng viên là những người tham gia vào hoạt động của hệ thống y tế, trực tiếp chăm sóc sức khỏe của con người. Do đó, ngành điều dưỡng phải được đào tạo nghiêm túc, bài bản, chương trình đào tạo phải liên tục được cập nhật, đổi mới. Vững kiến thức, giỏi chuyên môn, yêu nghề là điều kiện bắt buộc của một người điều dưỡng…”
Nhận thấy tầm quan trọng trong chất lượng đào tạo nguồn nhân lực điều dưỡng, trong hai ngày 02, 03 tháng 10 vừa qua, Trường Cao đẳng y tế Thanh Hóa đã tổ chức hoạt động Kiểm tra tay nghề cuối khóa cho gần 200 sinh viên điều dưỡng của các lớp cao đẳng điều dưỡng K20.Những kỹ thuật điều dưỡng, những tình huống lâm sàng ứng dụng thực tế được đưa vào nội dung kiểm tra tay nghề đã thể hiện được những kiến thức, kỹ năng và thái độ của các em sinh viên đối với nghề điều dưỡng. Sự nghiêm túc, cẩn thận, tỉ mỉ của các em khi thực hiện các bài kiểm tra đã thể hiện đúng trí tuệ, tinh thần, trách nhiệm của những người sẽ tham gia vào đội ngũ chăm sóc sức khỏe nhân dân Thanh Hóa nói riêng và cả nước nói chung. Cũng trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi, các giáo viên chấm thi, những cán bộ tham gia phục vụ hoạt động này cũng đã thể hiện thái độ nghiêm túc, tinh thần trách nhiệm cao.
Hoạt động kiểm tra tay nghề cuối khóa hàng năm được tổ chức có thể coi là cơ hội để các sinh viên thể hiện kiến thức chuyên môn, kỹ năng thực hành và những tình huống ứng xử, thể hiện được lòng yêu nghề và tinh thần trách nhiệm của các em sau những năm học tập tại trường. Qua hoạt động này cũng là dịp để Ban giám hiệu, các phòng ban chức năng và đặc biệt là đội ngũ cán bộ giảng viên nhìn nhận, đánh giá thực trạng về phương pháp giảng dạy và hướng dẫn thực hành, thực tập lâm sàng, từ đó góp phần đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực trong giai đoạn hiện nay.
Nhà trường đánh giá cao những kết quả mà sinh viên đã đạt được, đồng thời cũng tin tưởng rằng từ cuộc thi sẽ tiếp thêm niềm tin, sức mạnh cho mỗi sinh viên trong nhà trường không ngừng học tập và rèn luyện để ngày mai lập thân, lập nghiệp.
(Một vài hình ảnh từ cuộc thi)
z2815558526480_684a9ff76421c69b103d6d21e7bd7a24.jpgunnamed.jpgz2815558004125_77c488273d7b80fec17f9c7846930101.jpg635080770.jpg