SINH VIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ THANH HÓA TÌNH NGUYỆN THAM GIA CHỐNG DỊCH COVID-19

Đăng lúc: 13:57:46 01/06/2021 (GMT+7)

Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch COVID-19 đòi hỏi ngành Y tế phải động viên lực lượng tổng lực, thực hiện các hoạt động phòng, chống dịch nhanh và hiệu quả. Bộ trưởng Bộ Y tế đã đề nghị “các trường tập huấn ngay cho cán bộ, sinh viên các nội dung: tiêm chủng và an toàn tiêm chủng; lấy mẫu và xét nghiệm; chăm sóc điều trị, phòng lây nhiễm chéo. Bộ Y tế sẽ điều động nhân lực từ các trường để hỗ trợ các địa phương chống dịch, trước mắt là Bắc Giang và Bắc Ninh”. Thực hiện chủ trương trên, Ban Giám hiệu trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa đã chỉ đạo Đoàn Thanh niên Nhà trường, Các phòng Ban chức năng, Bộ môn tổ chức tập huấn chống dịch cho toàn bộ sinh viên Nhà trường. Đồng thời phát động các phong trào chung sức vì cộng đồng, tình nguyện tham gia chống dịch.
Tự hào là những sinh viên ngành Y tế - những chiến sĩ áo trắng tương lai, hàng trăm sinh viên trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa đã nhận thức được trách nhiệm, vai trò tiên phong của mình trong giai đoạn khó khăn này. Vì vậy các em đã đồng lòng, tự nguyện viết đơn đề nghị Nhà trường cho phép các em được tham gia trực tiếp tình nguyện chống dịch tại địa phương cũng như những địa phương khác đang thiếu hụt nhân lực y tế.
Sinh viên Thiều Đình Huy lớp Cao đẳng Điều Dưỡng 20E cho biết: “Do tình hình dịch bệnh covid-19 đang diễn biến rất phức tạp.  Là sinh viên chuyên nghành sức khoẻ Y Tế em muốn góp chút sức nhỏ nhoi của mình đồng hành cùng đội ngũ Y, Bác sĩ và mọi người nơi tuyến đầu để đẩy lùi dịch bệnh”.  Đây có lẽ không chỉ là cơ hội rất tốt để các em sinh viên có thể đóng góp sức nhỏ cho cộng đồng mà còn là là cơ hội để các em áp dụng những kiến thức, kỹ năng được đào tạo vào trong thực tế, cũng như học hỏi kinh nghiệm từ các y bác sĩ để trưởng thành hơn.
z2525486670677_5ec1bf119e2ce318c7cc4a539afeaed0.jpg

Ảnh Đơn xin tình nguyện tham gia chống dịch của SV Thiều Đình Huy lớp CĐĐD 20E
Có lẽ không chỉ với Đình Huy mà những “đồng đội” của em thì tham gia tình nguyện chống covid-19 đang là khát vọng cháy bỏng thể hiện trách nhiệm của mình với cộng đồng, với Tổ quốc.

187101087_157899609643057_2281349457179770386_n.jpg
z2525486672326_f8872fd544662a031549cb940d468cd5.jpg
Trần Thị Thương sinh viên năm thứ hai lớp Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng cho biết:
“Thứ nhất, em nhận thấy mình là 1 sinh viên ngành y, mình có trách nhiệm và bổn phận với những bệnh nhân đang rất cần các cán bộ y tế. Thứ hai, là 1 công dân Việt Nam, khi Tổ Quốc cần, chúng em sẵn sàng lên đường để đóng góp một phần sức mình cho đất nước. Và thứ ba, những con người nơi chiến tuyến chống dịch đang dần kiệt sức rất cần hỗ trợ, những người dân mắc Covid họ cần một sự động viên tinh thần, cần những bàn tay của các thiên thần áo trắng giúp họ an tâm, có sức mạnh vượt qua dịch bệnh này”.
Là sinh viên ngành Dược nhưng sinh viên Đỗ Thị Duyên lớp Cao đẳng Dược K9C cũng mong muốn được góp công sức nhỏ bé của mình vì hạnh phúc chung của cộng đồng. Em trải lòng “trong cuộc chiến chống Covid – 19 mỗi bước đi của Việt Nam đều căng mình thận trọng nhưng lại vô cùng quyết liệt. Khi nhiều quốc gia trên thế giới còn chần chừ chọn lựa giữa bảo vệ sức khỏe người dân và bài toán kinh tế, Việt Nam đã sẵn sàng hành động. Từ những tấm lòng của một dân tộc thiện lương, hình ảnh một đất nước dù phải “căng” mình chống dịch nhưng luôn chung một niềm tin “vượt qua bão tố” một lần nữa hiện lên vô cùng đẹp đẽ và đầy tình người. Giữa cơn xáo động toàn cầu, cái tên Việt Nam hiện lên như một “biểu tượng chiến thắng” đầy cảm xúc. Từ những hình ảnh các Y Bác Sỹ, các Chú Bộ đội, Công An, đang ngày đêm miệt mài bảo vệ Tổ Quốc, em lại thấy xao động, và trong tâm tư nguyện vọng, muốn phần nào góp vào cho Đất nước những hành động nhỏ của mình để phần nào đẩy lùi được dịch covid, nếu em được tham gia vào đội ngũ chống dịch em chắc chắn sẽ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao một cách xuất sắc nhất”.
z2525486674688_f5ff8255bd6c8e9d4fafa2cc1762d4ab.jpg
Ảnh Đơn tình nguyện chống dịch của SV Đỗ Thị Duyên lớp CĐ Dược K9C
Thật tự hào và trân trọng những tình cảm cao đẹp của hàng trăm sinh viên trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa. Chúng tôi tin chắc rằng bằng lòng nhiệt huyết và tuổi trẻ của mình các em sẽ là những chiến binh áo trắng thực sự. Chúng tôi chúc cho các em luôn cháy mãi ngọn lửa đam mê, tinh thần xung kích vì cộng đồng. Chúc các em luôn khỏe mạnh để sẵn sàng lên đường khi Tổ Quốc gọi.