TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC TẠO LẬP MỐI QUAN HỆ ĐỐI VỚI SINH VIÊN Y DƯỢC

Đăng lúc: 13:36:07 11/05/2021 (GMT+7)

Để có thể xử lý công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả, ngoài kinh nghiệm và kiến thức thì bạn rất cần có thêm các kỹ năng mềm. Tạo lập mối quan hệ tốt đẹp với các cá nhân hoặc tổ chức có liên quan chính là một trong các kỹ năng mềm mà bài viết đang muốn nhắc tới. Càng tạo lập được nhiều mối quan hệ thì công việc của bạn càng trở nên thuận lợi hơn.
Ảnh 1 (2).jpg
5e1ceb5b050cf752ae1d.jpg
Tầm quan trọng của việc tạo lập mối quan hệ đối với SV Y Dược
Bật mí những lợi ích tuyệt vời của việc tạo lập mối quan hệ
Đối với sinh viên nói chung và sinh viên Y Dược nói riêng, việc tạo lập mối quan hệ thân quen, tốt đẹp với những người mà bạn thường xuyên tiếp xúc là rất cần thiết. Cụ thể đó là thầy/cô, anh/chị khóa trước, đàn em khóa sau và bạn bè cùng lớp. Nếu bạn luôn chủ động và thể hiện rõ thiện chí thì chẳng mấy ai có thể chối từ “lời cầu thân” của bạn.
Hầu hết các anh/chị khóa trước luôn sẵn sàng lắng nghe và giải đáp cặn kẽ “một ngàn lẻ một” thắc mắc hoặc câu hỏi của đàn em khóa sau. Bên cạnh đó, các “bậc tiền bối” còn chia sẻ những kinh nghiệm quý báu, tư vấn nghề nghiệp và hỗ trợ định hướng tương lai giúp “hậu bối”. Khi bạn có sự cầu thị và cầu tiến, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ hết mình.
Vậy bằng cách nào để bạn có thể “kết giao” với các anh/chị khóa trên? Trong thực tế, có rất nhiều cách “kết giao” được thực hiện thông qua nhiều kênh liên lạc trực tiếp “mặt đối mặt” hay thông qua internet. Nhưng hiện nay, mạng xã hội, các diễn đàn hoặc mạng lưới chia sẻ thông tin nội bộ của trường đang được xem là một kênh siêu hữu ích.
z2473002548950_0390cbcac28169df5c8a1add2e16e7e0.jpg
Ảnh 2 (2).jpg
Các anh, chị khóa trước luôn sẵn sàng giải đáp cặn kẽ mọi thắc mắc của các em
Tạo lập mối quan hệ với thầy cô là điều không thể bỏ qua!
Như đã chia sẻ ở trên, thầy cô là những người mà bạn thường xuyên sẽ tiếp xúc ở trường. Mỗi khóa, thầy cô gặp gỡ và giảng dạy từ hàng trăm tới hàng ngàn sinh viên. Vậy nên, nếu bạn không có sự nổi trội và khác biệt thì rất khó để thầy cô nhớ bạn là ai và học ở lớp nào. Đó cũng là lý do mà bạn cần chủ động tạo lập mối quan hệ với thầy cô.
Bạn có đang cảm thấy “rối não” vì chưa biết cách gây ấn tượng và đưa mình ngày càng lại gần với thầy cô hay không? Một cách siêu đơn giản dành cho bạn đó là hãy tích cực phát biểu trong mỗi giờ học trên lớp. Đồng thời, mạnh dạn gọi điện thoại, nhắn tin hoặc gửi email cho thầy cô để được giải đáp về một vấn đề nào đó còn vướng mắc.
Tuy nhiên, khi liên lạc với thầy cô, bạn đừng quên giữ thái độ tôn trọng và lễ phép đấy nhé! Dù thầy cô có dễ tính, thân thiện và thậm chí chỉ lớn hơn bạn một vài tuổi nhưng “nhất tự vi sư, bán tự vi sư”. Điều này sẽ càng giúp bạn “ghi điểm” cao hơn trong mắt thầy cô của mình đấy!
Ảnh 3 (2).jpg
173022401_1921167641373247_8885722791449590530_n.jpg
Tạo lập mối quan hệ tốt với các thầy cô là điều không nên bỏ qua
Kết luận
Bước vào một xã hội ngày càng đổi mới thì việc tạo dựng những mối quan hệ tốt đẹp và bền vững là điều không thể thiếu. Đó vừa là một kỹ năng mềm trong cuộc sống lại vừa là một hành vi ứng xử rất văn hóa.
Con người chỉ thực sự đạt được thành quả cao trong cuộc sống khi cá nhân cảm thấy hạnh phúc. Nói như thế để thấy rằng, các mối quan hệ xã hội được xem như là những trang sách quý báu dẫn đường cho con người đến với thành công trong cuộc sống thường ngày cũng như trong công việc. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay ngay vào việc tạo lập mối quan hệ tốt đẹp với mọi người xung quanh?