Thầy giáo Nguyễn Văn Minh - Tấm gương điển hình trong phong trào hiến máu tình nguyện tại Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa

Đăng lúc: 17:14:41 01/07/2015 (GMT+7)

“Giá trị của một con người không phải là những gì người ta có được mà là những gì người ta cho đi”. Phương châm đó đã được thể hiện qua tấm gương tiêu biểu - Thầy giáo trẻ Nguyễn Văn Minh.
Sinh năm 1983, là Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ nhiệm Câu lạc bộ hiến máu tình nguyện, thầy Nguyễn Văn Minh luôn thể hiện tinh thần tiên phong, gương mẫu, đi đầu trong các phong trào tình nguyện và hiến máu nhân đạo. “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.
Từ nhận thức đó, thầy thường xuyên tham gia tuyên truyền, vận động phong trào hiến máu nhân đạo đến gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và học sinh sinh viên.
Không chỉ vậy, thầy còn đều đặn tham gia hiến máu tình nguyện. Từ năm 2005 đến nay thầy đã tham gia 21 lần hiến máu. Do vậy, thầy đã nhiều lần vinh dự được nhận nhiều bằng khen, giấy khen. Ngày 14/6 vừa qua, thầy vinh dự là một trong 100 tình nguyện tiêu biểu trong phong trào Hiến máu tình nguyện năm 2015 và được Bộ trưởng Bộ Y tế tặng bằng khen.
Những phần thưởng cao quý đó vừa là niềm tự hào, động viên vừa là sự khích lệ lớn đối với thầy. Tấm gương ở thầy Nguyễn Văn Minh đáng để cho tuổi trẻ, học sinh, sinh viên trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa luôn học tập và noi theo

Nguy_n Minh 3.jpg

Thầy Nguyễn Văn Minh được Phó Chủ tịch Nước Nguyễn Thị Doan tặng chân dung Hồ Chủ tịch trong lễ tôn vinh 100 tình nguyện viên tiêu biểu

Nguy_n Minh 2.jpg