TRÂN THỊ THƯƠNG - SINH VIÊN TRUYỀN NGỌN LỬA HOẠT ĐỘNG ĐOÀN TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ THANH HÓA

Đăng lúc: 07:23:03 27/03/2021 (GMT+7)

Là sinh viên ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng, sinh viên Trần Thị Thương luôn nhiệt huyết với hoạt động của Đoàn thanh niên. Em xứng đáng là người truyền ngọn lửa hoạt động Đoàn tại trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa.

Sinh viên xuất sắc trong học tập và rèn luyện
Trần Thị Thương là sinh viên năm 2 ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng K1, Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hoá. Thương sinh ra và lớn lên tại quê hương Nông Cống, là con thứ 2 trong một gia đình đông chị em. Gia đình em thuộc vào hộ gia đình có mức thu nhập trung bình, cả bố và mẹ đều làm nông nghiệp. Ngay từ nhỏ em đã học cách tự lập và luôn tự nhủ với bản thân mình cố gắng học tập thật tốt để có một tương lai tươi sáng, bớt đi phần nào sự lo lắng, gánh nặng cho bố mẹ mình.
Với suy nghĩ đơn giản nếu ai hỏi em “sau này lớn lên cháu sẽ làm nghề gi?” Thì em sẽ hồn nhiên đáp “Sau này em sẽ trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho mọi người!”. Em mang theo ước mơ qua từng giai đoạn trưởng thành. Cơ duyên đã đưa em đến với trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa là trở thành sinh viên ưu tú, xuất sắc qua từng kỳ học. Hàng ngàyThương chăm chỉ học tập lý thuyết trên giảng đường, say mê thực hành, nghiên cứu tại phòng thực hành, Phòng khám bệnh Đa khoa của trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa. Có thời gian rảnh rỗi em lên thư viện tìm và đọc thêm các sách chuyên ngành cần thiết để nâng cao hiểu biết về tri thức của bản thân. Hết năm học thứ nhất Thương được khen thưởng với thành tích xuất sắc trong học tậpvà rèn luyện.
 5cfc9615fb89dafc34d85fef2e9988f7.jpg

Ảnh sinh viên Trần Thị Thương

Đam mê với hoạt động của Đoàn thanh niên, đạt giải ba thủ lĩnh sinh viên cấp tỉnh

Là Bí thư chi đoàn Phục hồi chức năng K1, Trần Thị Thương luôn tích cực tham gia các hoạt động của lớp cũng như của nhà trường. Với vai trò là một thủ lĩnh, Thương cho rằng trong hoạt động Đoàn, Hội hay bất kỳ lĩnh vực nào cũng cần sự đam mê. Em đã đam mê và học hỏi được nhiều điều.

Thương tâm sự : “Em may mắn được tham gia vào đội văn nghệ của Nhà trường, rồi tham gia vào tổng đội sinh viên tình nguyện. Từ khi đó bản thân em như con sâu tháo bỏ lớp kén của mình trở thành một con bướm rực rỡ. Em học hỏi được rất nhiều điều, từ tác phong làm việc, sự năng động, sáng tạo và rất nhiều điều hay từ những người bạn và thầy cô. Và cũng từ Đoàn thanh niên của nhà trường em được tham gia nhiều hoạt động ngoại khoá, được thử sức với những cuộc thi, dần dần rèn dũa bản thân trở nên vững vàng, mạnh mẽ, dám đương đầu với mọi thách thức.

May mắn của em là được tham gia vào mùa hè tình nguyện trên huyện Thường Xuân. Mặc dù, chuyến đi ngắn ngủi chỉ trong vòng 2 ngày nhưng đọng lại trong em rất nhiều điều. Qua chuyến đi ấy em hiểu hơn được sự cao cả của cán bộ ngành Y, em hiểu thế nào là niềm hạnh phúc, là ý nghĩa sống từ công việc tương lai của mình. Đó chính là sự tin tưởng, là niềm vui của người bệnh khi được mình thăm khám chữa bệnh. Lúc đó, dường như em nhận ra môi trường em đang học chính là “thiên đường” và tất cả mọi người ở đây chính là những “thiên sứ áo trắng””.
Những nỗ lực cố gắng đó đã được ghi nhận. Trong năm học 2019-2020 Thương luôn giành nhiều phần thưởng quý báu như: Sinh viên năm tốt cấp trường, sinh viên năm tốt cấp tỉnh, giải ba cuộc thi thủ lĩnh sinh viên tỉnh Thanh Hóa. Đặc biệt, nhân nhịp mừng sinh nhật Đoàn 90 mùa hoa, Thương đã được đề cử danh hiệu “Cán bộ đoàn viên thanh niên tiêu biểu tỉnh Thanh Hóa”.

d0be11fa074ea4adc26742885b0dd0a7.jpg
Ảnh SV Trần Thị Thương – Cán bộ đoàn viên thanh niên tiêu biểu

tỉnh Thanh Hóa

Đam mê với nghiên cứu khoa học, sáng tạo trong sinh viên
Không chỉ miệt mài trong học tập và rèn luyện, đam mê với màu áo xanh tình nguyện, ở cô sinh viên nhỏ bé này có niềm say mê với khoa học, với sáng tạo. Tại vòng chung kết cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo sinh viên” trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa vừa qua, Thương đã xuất sắc vượt qua 6 bạn sinh viên cùng dự thi và giành giải nhất với ý tưởng sáng tạo “ Bàn lăn tay hỗ trợ cho người bệnh liệt nửa người”.

72280215b7d0a4b0d2ab28a84cb662e8.jpg
Ảnh Th.S, BS Mai Văn Bảy – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa trao giải nhất cho sinh viên Trần Thị Thương
Những thành công Thương đạt được hôm nay là sự  cố gắng nỗ lực của bản thân em. Nhưng em  luôn muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến những thầy cô trong trường - những người đã luôn chỉ cho em những hướng đi tốt nhất, và cảm ơn gia đình luôn là động lực cho em phấn đấu.
Thương mong rằng thế hệ trẻ của Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hoá sẽ cùng nhau nỗ lực, không ngừng học tập, rèn luyện và phấn đấu để tiếp bước thành công, tạo nên bề dày lịch sử vẻ vang của trường. Quan trọng hơn hết, hãy trở thành những cán bộ y tế giỏi, có tâm có đức với nghề, thực hiện lời dạy của Bác “Lương Y phải như từ mẫu”.
Một lần nữa xin được chúc mừng sinh viên Trần Thị Thương. Chúc cho ngọn lửa nhiệt huyết luôn cháy mãi trong em. Chúc em sẽtiếp tục phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của các thế hệ sinh viên Nhà trường, ra sức học tập và rèn luyện, tích lũy hành trang, lan tỏa ngọn lửa đam mê đến tất cả sinh viên trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa.

Ảnh. Một số hoạt động của sinh viên Trần Thị Thương
652e23477093c0026b5d4a9afecf1a72.jpg136396259_910104733060091_5001308617055628146_o.jpg118768738_816085589128673_3233681105523714663_o.jpg163054374_950941712309726_7179921509195802837_o.jpg