*Trường cao đẳng y tế thanh hóa: Nâng cao kiến thức pháp luật về phòng, chống tệ nạn xã hội cho sinh viên

Đăng lúc: 06:46:17 23/06/2020 (GMT+7)

Ngày 21/6, tại Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Thanh Hóa phối hợp với các trường: Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa, Đại học Hồng Đức, Phân viện Trường Đại học Y Hà Nội, Cao đẳng Y tế Thanh Hóa và UBND phường Đông Vệ (TP. Thanh Hóa) tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về phòng, chống tệ nạn xã hội năm 2020.
Hội thi là hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến với mỗi gia đình, người thân, đồng nghiệp, bạn bè và người dân về Luật phòng chống ma túy, tác hại của ma túy và các giải pháp nhằm ngăn chặn, đẩy lùi tệ nạn ma túy.
Hội thi có 5 đội đến từ những đơn vị trên tham gia. Tại hội thi, thí sinh các đội sẽ trải qua 3 phần thi, gồm: Màn chào hỏi, hùng biện và tiểu phẩm. Trong đó, các tiểu phẩm được các đội thi chuẩn bị chu đáo và công phu đã mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả thông qua sự diễn xuất nhập tâm của các thí sinh. Phần thi “Kiến thức” cho thấy sự hiểu biết khá sâu rộng về kiến thức cơ bản về phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội...
Đây chính là dịp để các bạn đoàn viên thanh niên Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa có cơ hội để giao lưu, học hỏi, thể hiện trách nhiệm của mình trong việc tuyên truyền chủ trương, chính sách, quan điểm của Đảng, Nhà nước trong lĩnh vực phòng, chống tệ nạn xã hội, phòng, chống ma túy.
Những thông điệp được phát đi qua các bài hùng biện, các tiểu phẩm dự thi sẽ lan tỏa sâu rộng trong giới trẻ, thu hút sự quan tâm của đông đảo đoàn viên thanh niên, sinh viên, góp phần trang bị thêm kiến thức, sự hiểu biết, từ đó tích cực chung tay xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh, tích cực hành động vì cộng đồng không ma túy.
 Đối với công tác phòng chống ma túy và đẩy lùi tệ nạn xã hội, Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa thường xuyên tổ chức các hoạt động thường niên như tổ chức Tuần sinh hoạt công dân; thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, thái độ, tác phong cho sinh viên. Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên trường là lực lượng đóng vai trò nòng cốt trong việc vận động sinh viên giữ gìn an ninh trật tự, vệ sinh, đảm bảo nếp sống văn hóa trong Nhà trường, phòng chống và bài trừ các tệ nạn xã hội như tham gia nghiêm túc các buổi ra quân, mit-tinh cổ vũ cho phong trào phòng chống tệ nạn xã hội, tham gia cuộc thi tìm hiều kiến thức pháp luật phòng chống tệ nạn xã hội 2020 với kết quả đơn vị Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa đạt giải B trong 5 đội tham gia dự thi lần này.
https://thanhhoaexpress.vn/thanh-hoa-nang-cao-kien-thuc-phap-luat-ve-phong-chong-te-nan-xa-hoi-cho-sinh-vien.html?fbclid=IwAR399dPc4iwOu6w_3Fc7-4ooYL2Ia6iEwrAYIa1bRPkKOkU3qzmO3RtW2lU