* TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ THANH HÓA TỔ CHỨC CHUNG KẾT CUỘC THI “Ý TƯỞNG SÁNG TẠO, KHỞI NGHIỆP TRONG ĐOÀN VIÊN, THANH NIÊN NĂM 2024”

Đăng lúc: 21:21:06 22/05/2024 (GMT+7)

Chiều ngày 16/5, Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa đã tổ chức chung kết cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp trong đoàn viên, thanh niên năm 2024”.Đây là năm thứ 4 liên tiếp cuộc thi được tổ chức và đã thu hút được đông đảo các bạn đoàn viên, sinh viên trong toàn trường hưởng ứng và tham gia.
Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp trong đoàn viên, thanh niên" do Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa phát động và tổ chức nhằm lan tỏa, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, lập nghiệp và đổi mới sáng tạo của đoàn viên thanh niên và sinh viên trong toàn trường.
Sau hơn 4 tháng phát động, trải qua Vòng sơ loại, Ban Tổ chức đã chọn ra 08 ý tưởng, dự án khởi nghiệp xuất sắc, có tiềm năng phát triển tham gia Vòng chung kết. Các dự án, ý tưởng thuộc nhiều lĩnh vưc, trong đó có nhiều ý tưởng sáng tạo trong sản xuất, kinh doanh các sản phẩm về chăm sóc sức khỏe như Sáp thơm đuổi muỗi Nature, Viên ngậm giảm đau răng, Tinh dầu tràm Harmony, Lá tắm thảo dược Nắng Mai, Trà gạo lứt lá sen, Rượu ba trăng Tâm An, Dầu dừa Beauty… Các sản phẩm đều đã cho thấy sự sáng tạo, tinh thần khởi nghiệp, ham học hỏi vươn tới thành công của các bạn sinh viên trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa.
Vòng chung kết đã diễn ra sôi nổi, các nhóm dự án đã trình bày, thuyết trình ý tưởng và trả lời các câu hỏi trực tiếp của Ban giám khảo là các thầy cô đang giảng dạy trong trường, là các chuyên gia có uy tín trong nhiều lĩnh vực. Hội đồng giám khảo đã đưa ra nhận xét, đánh giá; đồng thời định hướng để thí sinh hoàn thiện hơn ý tưởng, phát triển mô hình khởi nghiệp.
Theo đánh giá của Ban Giám khảo, các dự án tại Vòng chung kết năm nay có sự đầu tư, nghiên cứu kỹ lưỡng về hình thức và nội dung, sản phẩm được trưng bày chỉn chu, đẹp mắt. Ban Giám khảo kỳ vọng, năm nay Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa sẽ có thêm những dự án sáng tạo, khả thi để tranh tài ở cấp cao hơn. Đồng thời đánh giá cao sự hỗ trợ của lãnh đạo các đơn vị, sự nhiệt tình tham gia của các thầy, cô giáo hướng dẫn và các em sinh viên nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của sinh viên CYT
Kết quả, Ban tổ chức đã trao Giải Nhất cho dự án: Trà gạo lứt lá sen. Giải Nhì cho 02 dự án: Sáp thơm đuổi muỗi Nature, Dế sấy cay giòn Gia Minh. Giải Bacho 05 dự án: Dầu dừa Beauty, Viên ngậm giảm đau răng, Tinh dầu tràm Harmony, Lá tắm thảo dược Nắng Mai và Rượu ba trăng Tâm An.
Sau hơn 4 tháng diễn ra, Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp trong đoàn viên, thanh niên năm 2024” đã thành công tốt đẹp. Cuộc thi là một hoạt động ý nghĩa, góp phần thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa. Qua cuộc thi, các bạn sinh viên đã có cơ hội thể hiện bản lĩnh khởi nghiệp, phát triển tư duy sáng tạo, trau dồi kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm, hứa hẹn nhiều ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc sẽ được hình thành, phát triển trong thời gian tới, thể hiện tinh thần và khát vọng của tuổi trẻ CYT.

Một số hình ảnh của Vòng Chung kết cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp trong đoàn viên, thanh niên năm 2024”:

c52d1075a11b6e4618eeeb7d443890d6.jpeg

d1daaf72f782309bb93a26ede65f52a3.jpegdeffa6ac1dfc157cd47efa15e0b20287.jpeg29b0a3ad43e47758981b4461bde698b4.jpegb1358675a1d530f2b2b0d4aecc9eff48.jpeg