TRƯỜNG CAO ĐĂNG Y TẾ THANH HÓA TỔ CHỨC GÓI BÁNH CHƯNG, TRAO QUÀ CHO SINH VIÊN LÀO Ở LẠI ĐÓN TẾT CỔ TRUYỀN VIỆT NAM

Đăng lúc: 22:27:54 05/02/2021 (GMT+7)

       Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh, gần 300 sinh viên Lào đang học tập tại Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa sẽ ở lại và đón Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam.
1.jpg2.jpg
Thầy giáo Mai Văn Bảy - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa trao quà Tết cho các em sinh viên
Lào đang học tập tại trường
        Nhằm động viên tinh thần, giúp các em với đi nỗi nhớ nhà, cảm nhận không khí Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, chiều ngày 5 – 2, Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa tổ chức chương trình gói bánh chưng, trao quà Tết cho các em sinh viên Lào đang học tập tại nhà trường.
3.jpg
Em Lin Da - sinh viên Lào đang học lớp Dược K10E thay mặt cho các bạn sinh viên đang theo học tại nhà trường cảm ơn các thầy cô giáo, các bạn sinh viên đã tổ chức chương trình ý nghĩa, ấm áp cho các em.
Với chủ đề “Tết ấm áp, Xuân yêu thương”, các thầy cô giáo và các bạn sinh viên của nhà trường đã đem đến chương trình ý nghĩa, ấm áp gồm các hoạt động như gói bánh chưng, trao quà tết, lì xì… cho gần 300 sinh viên Lào. Tổng giá trị của chương trình hơn 40 triệu đồng.
198d5180637t91999l0.jpg
Các bạn sinh viên Lào thích thú khi được tham gia gói bánh chưng - món bánh cổ truyền của dân tộc Việt Nam
Em Lin Da, quê ở tỉnh Bo Kẹo (nước CHDCND Lào) đang theo học lớp Dược K10E tại Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa cho biết: Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nên năm nay các em sẽ ở lại trường đón Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam. Mặc dù rất nhớ nhà nhưng được sự quan tâm, động viên của các thầy cô giáo, các bạn sinh viên Việt Nam và hôm nay được nhà trường tổ chức một chương trình ý nghĩa, các em được học cách gói bánh chưng, được các thầy cô giáo tặng quà nhân dịp đầu xuân mới, em rất vui và xúc động. Chúng em sẽ tiếp tục nỗ lực học tập và mong dịch bệnh nhanh chóng được đẩy lùi, đem lại bình an cho mọi người.
5.jpg
 
6.jpg
Các thầy cô giáo, các bạn sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa cùng gói bánh chưng, tổ chức chương trình “Tết ấm áp, Xuân yêu thương” cho các bạn sinh viên Lào


7.jpg
8.jpg
9.jpg
10.jpg
Bánh chưng sau khi gói đã được cho vào nồi và nấu tại sân trường. Các bạn sinh viên Lào tích cực trong khâu nấu bánh và mong chờ “sản phẩm” ra lò.
        Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa hiện có 2.583 sinh viên, trong đó có 293 sinh viên Lào đang học tập. Trước diễn biến của dịch bệnh COVID-19, nhằm đảm bảo an toàn cho thầy cô giáo, sinh viên đang theo học tại trường, thời gian qua, nhà trường đã thực hiện nghiêm túc các giải pháp trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Trong đó, tập trung vào công tác tuyên truyền, thông báo những khuyến cáo, hướng dẫn của Bộ Y tế để nâng cao ý thức trong phòng, chống dịch bệnh của thầy cô giáo, sinh viên nhà trường. Trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, đã có gần 300 sinh viên Lào đang học tập tại nhà trường đã quyết định ở lại trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Nguồn tin từ báo Thanh Hóa.