Tuổi trẻ Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa hưởng ứng ngày môi trường Thế giới 05/06/2015

Đăng lúc: 20:35:35 24/06/2015 (GMT+7)

Ngày 5/6/2015, Ban Chấp hành Công Đoàn Nhà trường phối kết hợp với Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa ra quân hưởng ứng ngày môi trường thế giới với chủ đề "Cùng nhau tiêu dùng có trách nhiệm - Vì một trái đất bền vững". Tham dự có trên 500 cán bộ, công chức, viên chức, học sinh sinh viên ra quân làm vệ sinh môi trường tại các khu làm việc, khu giảng đường và khuôn viên sân trường.
Đây chính là việc làm mang tính nhân văn sâu sắc, đồng thời, kêu gọi mọi người hãy tiếp tục xây dựng văn hóa ứng xử thân thiện với môi trường trên cơ sở đổi mới tư duy, cách làm, hành vi ứng xử, ý thức trách nhiệm với thiên nhiên, với môi trường; đẩy mạnh và đổi mới công tác tuyên truyền, nâng cao nhân thức của cộng đồng về bảo vệ môi trường, về tiêu dùng có trách nhiệm vì một Trái đất bền vững.
Hưởng ứng ngày môi trường thế giới được cán bộ giảng viên, HSSV trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa xác định là một hoạt động thường niên nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của tập thể cán bộ giảng viên, HSSV về vai trò, trách nhiệm, tầm quan trọng đối với công tác bảo vệ môi trường trong giai đoạn hiện nay.

Một số hình ảnh hưởng ứng ngày môi trường thế giới tại Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa
ThayCo-Hocsinh.jpg

Hocsinhquetdon.jpg

Sinh viên tình nguyện đang làm vệ sinh khu vực sân trường

Hocsinhlaucua2anh.jpg

Sinh viên tình nguyện đang làm vệ sinh khu nhà C1: Giữ gìn vệ sinh chung

Tatquat.jpg
                       Bỏ rác đúng nơi quy định                      Tắt đèn, quạt khi ra khỏi phòng học, nơi làm việc
Vậy mỗi chúng ta  hãy bắt đầu bằng những việc sau đây:
- Tiết kiệm điện, nước ở cơ quan, phòng học cũng như ở nhà, tiết kiệm mọi lúc, mọi nơi. Với rác thải: Hạn chế sử dụng túi nilon. Ở những nơi công cộng, phải bỏ rác thải đúng nơi quy định. Tiết kiệm giấy in bằng cách đọc kỹ văn bản trước khi in, …
- Cùng nhau bảo vệ cây xanh: Không bẻ cành, ngắt phá cây xanh, trồng và chăm sóc cây xanh ở nhà cũng như cơ quan.
Nhìn chung buổi hưởng ứng ngày môi trường thế giới tại Trường Cao đẳng Y Thanh Hóa đã thành công tốt đẹp mang lại nhiều thông điệp ý nghĩa về bảo vệ môi trường và có sức lan tỏa mạnh mẽ đến đông đảo cán bộ giảng viên, HSSV và quần chúng nhân dân trên địa bàn Thành phố Thanh Hóa.
Nhatruong.jpg