CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ HỘ SINH 5/5

Đăng lúc: 16:24:22 05/05/2023 (GMT+7)

Những người anh hùng thầm lặng trong bảo vệ sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinhlà lời phát biểu khẳng định vai trò của nữ hộ sinh trong hệ thống chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em, nhằm tôn vinh những người phụ nữ thầm lặng, những người luôn quan tâm, chăm sóc sức khỏe người khác, mang niềm vui, nụ cười cho các gia đình mỗi khi chào đón thành viên mới.
Với sự hỗ trợ của Hội đồng điều dưỡng thế giới (ICN), ngày Hộ sinh quốc tế lần đầu được tổ chức vào ngày 05/05/1991. Tại Việt Nam, ngày 16/10/1995 Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định số 657/QĐ-TTg về việc phê duyệt thành lập Hội Nữ Hộ sinh Việt Nam nhằm đoàn kết xây dựng ngành hộ sinh, giúp đỡ hội viên tiến bộ để góp phần vào việc tăng cường sức khoẻ nhân dân, đặc biệt trong lĩnh vực bảo vệ sức khoẻ bà mẹ trẻ em, sức khoẻ sinh sản và bảo vệ quyền lợi chính đáng của hội viên. Hội Nữ Hộ sinh Việt Nam chính thức ra mắt năm 1995 tại Đại hội Đại biểu lần thứ nhất được tổ chức tại tỉnh Thừa Thiên Huế ngày 09/12/1995 và chính thức gia nhập Liên đoàn Hộ sinh Thế giới (ICM) và trở thành một trong những thành viên chủ chốt của Liên đoàn từ năm 1996.
Hội Nữ Hộ sinh Việt là một tổ chức xã hội nghề nghiệp của những người làm công tác nghiên cứu khoa học hay chuyên môn nghiệp vụ chuyên ngành Hộ sinh, tự nguyện thành lập nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết, bảo vệ quyền lợi, lợi ích, hỗ trợ, động viên lực lượng cán bộ khoa học kỹ thuật chuyên ngành Hộ sinh thuộc mọi lãnh vực hoạt động và thuộc mọi thành phần kinh tế; phấn đấu học tập và công tác, tham gia xây dựng và phát triển khoa học kỹ thuật chuyên ngành Hộ sinh.
Đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực chăm sóc, từ nhiều năm nay, nhiều trường Đại học, Cao đẳng Y tế trong đó có trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa mở mã ngành đào tạo chuyên ngành Hộ sinh, từ đó cung cấp nguồn nhân lực Hộ sinh cho các cơ sở Y tế trong tỉnh và ngoài tỉnh. Quá trình đào tạo đã vận dụng nhiều các học thuyết khoa học của chuyên ngành, ứng dụng khoa học kỹ thuật mới, không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, phối hợp với các cơ sở thực tập nhằm không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn, thực hành nghề nghiệp đúng theo chuẩn mực về nghĩa vụ và đạo đức, góp phần  tích cực vào sự nghiệp bảo vệ và tăng cường sức khoẻ bà mẹ và trẻ sơ sinh trên một nền y học tiên tiến.
Anh 4.JPG
Nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Hộ sinh 5/5, kính chúc quý Đồng nghiệp, các em HSSV chuyên ngành Hộ sinh có nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong công việc & cuộc sống.