* ĐẢNG BỘ TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ THANH HÓA TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TRƯỜNG, NHIỆM KỲ 2020-2025

Đăng lúc: 09:51:03 26/05/2023 (GMT+7)

Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, ngày 25/5/2023, Đảng ủy trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2020-2025.
Dự, chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Trí Đức, UVBCH Đảng ủy khối, phó trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh và các đồng chí đại diện cho các ban xây dựng Đảng. Về phía Đảng bộ Nhà trường có đồng chí Mai Văn Bảy – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; Đồng chí Hoàng Linh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trưởng cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy, các đồng chí Bí thư chi bộ trực thuộc.
Hội nghị đã được nghe đồng chí Hoàng Linh, Phó Bí thư Đảng ủy thông qua Báo cáo Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ trường, nhiệm kỳ 2020-2025. Theo báo cáo tại hội nghị, trong nửa đầu nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng ủy trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa đã lãnh đạo cán bộ, đảng viên, người lao động phấn đấu vượt qua khó khăn thử thách, tập trung xây dựng tổ chức đảng bộ trong sạch vững mạnh và đạt nhiều kết quả quan trọng: Hằng năm công tác tuyển sinh đều đạt trên 90% chỉ tiêu; Các chương trình đào tạo của các hệ được rà soát theo xu hướng năng lực người học 100% ; 100% tập thể chi bộ, đảng viên cam kết học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trung bình hàng năm kết nạp từ 05-10 đảng viên (trong đó kết nạp từ 3-5 đảng viên là sinh viên). Tính đến tháng 5 năm 2023, Đảng bộ đã đạt được 14/19 chỉ tiêu đạt và vượt mục tiêu nghị quyết đại hội. Các chỉ tiêu còn lại đang trong thời gian hoàn thành và tiếp tục nỗ lực để hoàn thành. Tuy nhiên, báo cáo cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, khó khăn cần tập trung khắc phục trong thời gian tới: Chỉ tiêu tuyển sinh tại nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào chưa được hoàn thành; Nhiều phòng thực hành, thực tập không đảm bảo diện tích sử dụng, nhiều phòng đã xuống cấp làm ảnh hưởng đến tiến độ đào tạo; Công tác nghiên cứu khoa học đã được quan tâm nhưng hiệu quả chưa cao, số lượng các bài báo, đề tài, công trình khoa học được đăng tải trên các tạp chí khoa học, báo cáo tại các hội nghị khoa học trong và ngoài nước chưa tương xứng với tiềm năng.
 Hội nghị cũng đã được nghe đồng chí Phùng Phương Thảo – Chủ tịch Hội đồng trường thông qua báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 và các ý kiến đóng góp, thảo luận của các đồng chí tham dự tại Hội nghị.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đồng chí Lê Trí Đức đã đánh giá cao vai trò của Đảng bộ trường Cao đẳng Y tế trong triển khai công tác sơ kết giữa nhiệm kỳ đúng với Kế hoạch của Đảng ủy Khối; tổ chức Hội nghị sơ kết gọn, rõ đánh giá đầy đủ các kết quả mà Đảng bộ đã đạt được trong nửa nhiệm kỳ vừa qua. Các mặt công tác xây dựng Đảng, công tác thực hiện nhiệm vụ chính trị đều đạt kết quả tốt, các chỉ tiêu đề ra đầu nhiệm kỳ nhiều chỉ tiêu đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức. Để hoàn thành xuất sắc 100% các chỉ tiêu đã đề ra, trong nửa thời gian còn lại của nhiệm kỳ đồng chí đề nghị toàn thể cán bộ, đảng viên cần nỗ lực phấn đấu hơn hơn nữa, khắc phục khó khăn, tiếp tục đoàn kết, sáng tạo nâng cao chất lượng đào tạo, khám chữa bệnh, đổi mới công tác tuyển sinh, đặc biệt là tuyển sinh tại nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào. Đồng chí tin tưởng với sự đồng lòng, nhất trí của tập thể, Đảng bộ trường Cao đẳng Y tế sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối.
Phát biểu tổng kết Hội nghị, đồng chí Mai Văn Bảy đã gửi lời cảm ơn và trân trọng tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Lê Trí Đức cũng như các ý kiến thảo luận của các đại biểu để hoàn thiện báo cáo và thống nhất đề ra một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm của Đảng bộ trong nửa nhiệm kỳ tới đó là:
Tiếp tục phát huy sức mạnh đoàn kết, thống nhất, nêu cao tinh thần trách nhiệm, sáng tạo, nâng cao chất lượng đào tạo.
Mở rộng các loại hình đào tạo, hợp tác quốc tế trong nghiên cứu khoa học và đào tạo, nhất là đào tạo sinh viên nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.
Đổi mới cơ chế quản lý, sắp xếp lại các phòng, bộ môn, tận dụng mọi nguồn lực và cơ hội, xây dựng nhà trường thành trung tâm đào tạo kỹ thuật y dược uy tín, chất lượng.
Với quyết tâm chính trị cao, nửa nhiệm kỳ còn lại tập thể cán bộ, đảng viên trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa chắc chắn sẽ phát huy tiềm năng, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần xây dựng Đảng bộ vững mạnh toàn diện.
z4376156063709_204a1962c8814ab26787bc5ff65147a9.jpgz4376156065226_42aa6bb9ee8a22ffb46290789bdf4039.jpgz4376156070386_db7d3f33810f99848c95f08d10897f09.jpg