ĐOÀN TÌNH NGUYỆN TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ THANH HÓA TIẾP TỤC HỖ TRỢ CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 TẠI HUYỆN NÔNG CỐNG VÀ HUYỆN YÊN ĐỊNH

Đăng lúc: 15:26:09 13/12/2021 (GMT+7)

Sáng ngày 11, 13/12, đoàn tình nguyện y tế của Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa đã đến huyện Nông Cống, huyện Yên Định để hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 tại đây.
Tình hình dịch bệnh COVID-19 hiện đang có nhiều diễn biến phức tạp tại huyện Nông Cống và huyện Yên định. Số lượng ca dương tính tăng nhanh đã tạo ra áp lực lớn cho các bệnh viện và đội ngũ cán bộ y tế trong huyện. Trước tình hình đó, Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa đã cử đoàn tình nguyện gồm 30 cán bộ giáo viên và học sinh sinh viên tham gia hỗ trợ, chi viện, tăng cường cho ngành y tế huyện Nông Cống và 50 cán bộ giáo viên và học sinh sinh viên tham gia hỗ trợ, chi viện, tăng cường cho ngành y tế huyện Yên Định .
Đây là đợt thứ 8 và thứ 9  nhà trường cử đoàn tình nguyện y tế xuất quân để hỗ trợ các “điểm nóng” về dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Trước khi lên đường, tất cả cán bộ và sinh viên đã được tập huấn, hướng dẫn quy trình chuyên môn, kỹ thuật cũng như các biện pháp phòng, chống lây nhiễm COVID-19.
Tham dự buổi tiễn đoàn có sự hiện diện của Ths.BS Mai Văn Bảy – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện lãnh đạo các phòng/ban trong trường. Ths.BS Mai Văn Bảy nhấn mạnh: “Hơn lúc nào hết, sự đoàn kết và chung tay, chung sức của các cán bộ, sinh viên nhà trường tham gia hỗ trợ tỉnh Thanh Hóa vượt qua giai đoạn khó khăn này có ý nghĩa vô cùng quan trọng và cấp thiết. Tôi tin tưởng rằng với trình độ chuyên môn và kinh nghiệm dày dặn, các thành viên trong đoàn sẽ nỗ lực phối hợp cùng ngành Y tế thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19”
Ths.BS Mai Văn Bảy cũng bày tỏ mong muốn các thành viên đoàn công tác giữ gìn sức khỏe. Đồng thời, giữ vững tinh thần đoàn kết, nỗ lực hết mình, tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch trong quá trình làm nhiệm vụ nhằm hỗ trợ huyện Nông Cống, huyện Yên Định đẩy lùi dịch bệnh một cách nhanh chóng.
Phát biểu nhận nhiệm vụ, ThS. Mai Thị Hiếu- Trưởng Bộ môn Xét nghiệm, Trưởng đoàn công tác huyện Nông Cống  hứa với lãnh đạo nhà trường, đoàn sẽ tuân thủ tuyệt đối sự phân công nhiệm vụ của nơi đến công tác, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, nhiệt huyết để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Ảnh.jpg
Lãnh đạo nhà trường tiễn đoàn tình nguyện lên đường chi viện cho huyện Nông Cống