* HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG NĂM 2022, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ CÔNG TÁC NĂM 2023

Đăng lúc: 08:48:51 23/12/2022 (GMT+7)

 Chiều ngày 22/12/2022,  Đảng bộ trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023. Tham dự hội nghị có đồng chí Đồng chí Đinh Thị Thanh Hà – Phó Bí thư Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh;  đồng chí Mai Văn Bảy- Bí thư Đảng ủy; đồng chí Hoàng Linh - Phó Bí thư Đảng ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy; Ban Chấp hành Đảng ủy; cấp ủy các chi bộ trực thuộc và 130 đảng viên của Đảng bộ nhà trường. ​
Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Mai Văn Bảy – Bí thư Đảng ủy nhấn mạnh: Năm 2022 mặc dù có nhiều khó khăn nhưng toàn Đảng bộ đã đoàn kết, tập trung hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra. Tuy nhiên, còn tồn tại những hạn chế, tồn tại cần khắc phục. Vì vậy, các đại biểu dự tại hội nghị sẽ tiến hành thảo luận, cho ý kiến vào các nội dung văn bản dự thảo Báo cáo tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2022  và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 của Đảng bộ Nhà trường. Đồng chí Bí thư Đảng ủy cũng đề nghị các đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung phân tích những kết quả đã đạt được, những hạn chế, yếu kém, những thách thức, nguy cơ. Từ đó xác định các nhiệm vụ chủ yếu, quan trọng nhất và các giải pháp để góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2023.
CYT_2042.JPG
Ảnh đồng chí Mai Văn Bảy – Bí thư Đảng ủy phát biểu khai mạc Hội nghị
Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã được nghe dự thảo Báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2022 và nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2023 do đồng chí Hoàng Linh – Phó Bí thư Đảng ủy trình bày. Dự thảo Báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2023 đã nêu bật những kết quả lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy đối với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị trên tất cả các mặt. Theo đó, mặc dù tình hình dịch bệnh COVID -19 diễn ra phức tạp và trước những khó khăn của tình hình kinh tế - xã hội, Đảng bộ đã lãnh đạo Nhà trường phát huy thế mạnh, năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn hoàn thành mục tiêu “kép” vừa nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, vừa thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra với các kết quả nổi bật: các chỉ tiêu, kế hoạch, bảo đảm tổ chức dạy và học được đảm bảo an toàn, chất lượng, đáp ứng yêu cầu đổi mới; kết quả tuyển sinh hệ chính quy năm 2022 đạt 93,2% chỉ tiêu đề ra; Công tác nghiên cứu khoa học được đẩy mạnh, đã hoàn thiện và được nghiệm thu 01 đề tài khoa học cấp tỉnh; phê duyệt và nghiệm thu 13 đề cương và 03 đề tài nghiên cứu khoa học cơ sở; tổ chức ngày hội hướng nghiệp, tư vấn giới thiệu việc làm với quy mô lớn cho học sinh, sinh viên với sự tham gia của hơn 2000 HSSV, gần 1500 vị trí việc làm của 18 đơn vị, doanh nghiệp; Công tác phát triển đảng viên được Đảng ủy quan tâm. Năm 2022, Đảng bộ đã cử được 150 quần chúng ưu tú tham gia lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng; kết nạp 32 đảng viên; Trong năm, Đảng bộ đã phổ biến, quán triệt đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết, quy định về bảo vệ chính trị nội bộ và các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước có liên quan mới.
Năm 2023, Đảng ủy  cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ chính trị với trọng tâm là: Nâng cao chất lượng đào tạo, chất lượng giờ giảng, xây dựng chương trình đào tạo tiên tiến, nâng cao chất lượng phục vụ đào tạo, tổ chức đào tạo; Đẩy mạnh công tác truyền thông, quảng bá hình ảnh các lĩnh vực hoạt động của Nhà trường; Đẩy mạnh công tác tuyển sinh với nhiều hình thức tiếp cận và cách thức phù hợp; Tăng cường hợp tác với các tập đoàn của Nhật Bản, CHLB Đức thông qua các công ty cung ứng nguồn nhân lực để đào tạo tham gia chương trình du học sinh và làm việc tại Nhật Bản, CHLB Đức; Tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ giảng viên đủ về cơ cấu, mạnh về năng lực chuyên môn; triển khai Dự án đầu tư ngành, nghề trọng điểm giai đoạn 2021 - 2025, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, đào tạo bồi dưỡng nâng cao chất lượng cán bộ đáp ứng nhu cầu đào tạo và công tác khám chữa bệnh của Nhà trường hướng tới thành lập Trung tâm thực hành chất lượng cao.
CYT_2036.JPG
Ảnh đồng chí Hoàng Linh – Phó Bí thư Đảng ủy đọc dự thảo báo cáo tổng kết công tác xây dựng đảng 2022
Hội nghị đã nghe nhiều ý kiến tham luận, đóng góp cho bản dự thảo Báo cáo như  “Công tác lãnh chỉ đạo của Đảng đối với Đoàn thanh niên”; “Công tác phát triển đảng viên trong học sinh, sinh viên”; “Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đảng viên trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa”; “Vai trò lãnh đạo của Đảng bộ đối với hoạt động của tổ chức công đoàn và phong trào cán bộ viên chức, người lao động”, “Vai trò lãnh đạo của Đảng bộ trong công tác đào tạo, tuyển sinh, khảo thí kiểm định chất lượng”. Về cơ bản các ý kiến đều nhất trí cao với những nội dung đã được trình bày trong dự thảo báo cáo và đề nghị bổ sung để hoàn thiện, làm rõ hơn những kết quả đạt được trên tất cả các mặt, nhất là sự chỉ đạo nhanh chóng, kịp thời và sáng tạo của Đảng ủy để hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị.
CYT_2015.JPG
Ảnh đảng viên tham luận tại Hội nghị
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đinh Thị Thanh Hà - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp đã nhất trí cao với các nội dung của các dự thảo Báo cáo tổng kết công tác năm 2022 cùng phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 và đánh giá cao những nỗ lực của toàn thể đảng viên dưới sự chỉ đạo thống nhất, chủ động, sáng suốt của Đảng ủy. Đồng chí nhấn mạnh: trong năm qua, Đảng bộ nhà trường đã lãnh chỉ đạo đơn vị đạt nhiều kết quả tích cực, về cơ bản các chỉ tiêu đề ra đã đạt được, triển khai các hoạt động một cách toàn diện đạt hiệu quả cao, củng cố niềm tin, niềm tự hào của cán bộ giáo viên và học sinh, sinh viên đối với nhà trường. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới Đảng bộ Nhà trường cần tập trung lãnh đạo các nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng như: Đảng bộ lãnh đạo tập trung nghiên cứu các giải pháp để nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học; Tiếp tục đẩy mạnh công tác tư vấn tuyển sinh; Nâng cao chất lượng của học sinh, sinh viên; Mở ngành đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội, nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội đồng trường; Xây dựng kế hoạch khắc phục khuyết điểm năm 2022; Cụ thể hóa chức năng, nhiệm vụ thành chương trình công tác cụ thể, phân công cán bộ phụ trách, đôn đốc việc thực hiện nhiệm vụ đề ra; Kịp thời nắm bắt tâm tư, tình cảm của mỗi cán bộ, đảng viên; Phát huy vai trò gương mẫu của cán bộ, đảng viên nhất là cán bộ chủ chốt, phát huy dân chủ, xây dựng đoàn kết nội bộ. Đồng chí tin tưởng và mong muốn Đảng ủy Nhà trường tiếp tục giữ vững, phát huy truyền thống hơn 60 năm qua cũng như những thế mạnh, những thành tích đạt được, đoàn kết khắc phục khó khăn, tiếp tục hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị cũng như công tác chuyên môn trong năm 2023.
CYT_2072.JPG
Ảnh đồng chí Đinh Thị Thanh Hà – Phó Bí thư đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phát biểu tại Hội nghị
 Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã cảm ơn, tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Đinh Thị Thanh Hà – Phó Bí thư đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh cũng như ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đại biểu để bổ sung, hoàn thiện Báo cáo, đề ra các phương hướng, chỉ tiêu cụ thể hơn. Thay mặt Đảng ủy, đồng chí Mai Văn Bảy cam kết và kêu gọi toàn thể các chi bộ, toàn thể đảng viên nỗ lực hoàn thành xuất sắc, toàn diện và triệt để những nhiệm vụ chính trị cũng như chuyên môn của năm 2023.
Nhân dịp này, Đảng ủy Nhà trường đã công bố các Quyết định khen thưởng và trao giấy khen cho các tập thể và  cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2022.
CYT_2078.JPG
Ảnh trao tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022