HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2023 - 2024, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2024 - 2025

Đăng lúc: 16:58:25 07/10/2024 (GMT+7)

Chiều ngày 4/10/2024, Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2023-2024, triển khai nhiệm vụ năm học 2024 - 2025. Tham dự Hội nghị có TS.BS Mai Văn Bảy - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường; ThS.DSCK1 Hoàng Linh - Phó Bí thư Đảng ủy, phó Hiệu trưởng; Chủ tịch Hội đồng trường; các thành viên Hội đồng trường; trưởng, phó các đơn vị, đoàn thể và giáo vụ các bộ môn.
Phát biểu khai mạc, TS.BS Mai Văn Bảy nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa của Hội nghị nhằm đánh giá kết quả năm học 2023 - 2024, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2024-2025. Hiệu trưởng nhà trường đề nghị, mong muốn các đại biểu tham dự Hội nghị phát huy trí tuệ, tinh thần trách nhiệm tích cực thảo luận, đề xuất những giải pháp thiết thực, khả thi nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, cải tiến môi trường làm việc, cùng nỗ lực, phấn đấu để năm học 2024-2025 đạt kết quả cao nhất.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Trịnh Thị Ngọc- Trưởng phòng Quản lý Đào tạo trình bày báo cáo tổng kết năm học 2023-2024 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2024-2025. Báo cáo đã nhấn mạnh các kết quả nổi bật mà tập thể cán bộ, giáo viên và HSSV toàn trường đã đạt được: Công tác tuyển sinh đạt kết quả; Kế hoạch đào tạo thực hiện đúng tiến độ đề ra và thực hiện sớm hơn dự kiến năm học; Sau chu kỳ 3 năm toàn bộ chương trình đào tạo của nhà trường đang sử dụng đã được rà soát, chỉnh sửa, bổ sung và đang trong quá trình hoàn thiện theo kế hoạch, 02 chương trình được xây dựng mới đảm bảo tính ổn định, lâu dài đồng thời cũng được áp dụng giảng dạy ngay cho khoá tuyển sinh năm 2024- 2025; Nhà trường đạt tiêu chuẩn kiểm định ngoài; Công tác kết hợp viện trường thực hiện ngày càng được củng cố, phát triển; Đã có thư viện điện tử với hơn 16.000 đầu sách……
Bên cạnh đó, báo cáo cũng nhấn mạnh những khó khăn, hạn chế cần tập trung khắc phục trong thời gian tới như: công tác tuyển sinh Lào gặp nhiều khó khăn; số lượng đào tạo các lớp ngắn hạn chỉ đạt 83% so với chỉ tiêu đã được quyết nghị; chưa thực hiện đánh giá ngoài với chương trình đào tạo; chưa thực hiện nâng cấp 02 ngành nghề Cao đẳng Điều dưỡng và cao đẳng Dược chính quy đạt chuẩn khu vực ASEAN; chưa có đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh; kết quả học tập chưa đạt được các khung tỷ lệ đề ra; vẫn còn nhà giáo vi phạm quy chế về giờ lên lớp.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã tích cực thảo luận, góp ý, đề xuất giải pháp khắc phục các hạn chế; khó khăn, vướng mắc về chương trình đào tạo, về công tác tuyển sinh, công tác nghiên cứu khoa học, quản lý học sinh, sinh viên, đánh giá kết quả người học… Hội nghị đã tiếp nhận 14 ý kiến trực tiếp.
Thể hiện tinh thần đồng lòng, quyết tâm phấn đấu vì một năm học mới chất lượng, hiệu quả các đại biểu dự hội nghị đã thống nhất cao các chỉ tiêu phấn đấu cho năm học 2024-2025 bao gồm:
1. Phấn đấu tuyển sinh đạt trên 90% chỉ tiêu tuyển sinh chính quy và 800 học viên các lớp đào tạo ngắn hạn, đào tạo liên tục, đào tạo cập nhật kiến thức.
2. Nâng cao chất lượng giảng dạy phấn đấu tăng tỉ lệ HSSV toàn trường đạt kết qủa học tập từ loại khá trở lên trên 75% hạn chế HSSV xếp loại yếu dưới 5%
3. Phấn đấu trên 95% sinh viên ra trường đúng tiến độ, trên 80% xếp loại tốt nghiệp từ khá trở lên.
4. 100 % môn học/mô đun của các chương trình ban hành được biên soạn giáo trình, giáo án, xây dựng mới ngân hàng câu hỏi đạt chất lượng cao.
5. 100% giảng viên không vi phạm nội quy, quy chế trong hoạt động đào tạo.
6. Phấn đấu có từ 1 đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh; 15-20 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Trường.
7. Hằng năm có từ trên 05 đề tài NCKH và trên 10 Ý tưởng sáng tạo trong sinh viên.
8. Giảm tỉ lệ sinh viên thôi học hằng năm xuống dưới 10%.
9. 100% sinh viên trong trường được tư vấn hướng nghiệp. Hằng năm tổ chức được ít nhất 1 ngày hội tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho HSSV và ít nhất 5 buổi hội thảo về hướng nghiệp.
10. Phấn đấu đạt từ 30 sinh viên trở lên trúng tuyển và xuất cảnh sang thị trường lao động nước ngoài.
11. Phấn đấu 21/21 đơn vị trực thuộc hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 5 đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen; 100% giảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có từ 25 cá nhân trở lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ (5 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen, 01 cá nhân được Thủ tướng chính phủ tặng bằng khen).
12. 100% các đơn vị tham mưu, rà soát các văn bản, quy định hiện hành liên quan trong hoạt động đào tạo, đồng thời xây dựng các văn bản, quy định, quy chế tương ứng để thực hiện nhiệm vụ đúng theo quy định.
13. 100% Cán bộ viên chức, người lao động, học sinh sinh viên được phổ biến đầy đủ các quy định pháp luật liên quan trong năm học.
14. Tổ chức thành công hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp Trường trong tháng 3/2025 và phấn đấu có nhà giáo đạt giải trong hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp quốc gia vào tháng 11/2024.
Phát biểu kết luận Hội nghị, TS. BS Mai Văn Bảy đánh giá cao, biểu dương những nỗ lực, kết quả nổi bật có sức lan tỏa của nhà trường trong năm học 2023-2024. Đồng chí đã ghi nhận, tiếp thu các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm cao của các đại biểu dự Hội nghị và chỉ đạo các phòng ban chức năng nghiên cứu, tiếp thu để hoàn thiện Báo cáo tổng kết, phương hướng phù hợp với yêu cầu, tình hình thực tiễn năm học mới.

Ý kiến phản hồi Website
Hôm nay: