* KHAI GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG NHẬN THỨC VỀ ĐẢNG CHO HỌC SINH, SINH VIÊN

Đăng lúc: 10:06:13 19/06/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 16/6/2023, tại Hội trường lớn trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa,Đảng Ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã phối hợp với Đảng ủy trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa tổ chức Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng  cho 94 đồng chí là sinh viên ưu tú của Nhà trường.
Về dự Lễ khai giảng có đồng chí Lê Hải Quân -Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng  Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Hoàng Linh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa; các đồng chí là đại diện các Ban xây dựng Đảng.
Trong khóa học, các học viên sẽ được nghiên cứu 5 bài học theo chương trình của Ban Tuyên giáo Trung ương gồm: Khái quát lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; Nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam;Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.
Phát biểu tại Lễ khai giảng,  đồng chí Lê Hải Quân - Ủy-Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh  nhấn mạnh việc thường xuyên chăm lo bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho những quần chúng ưu tú là để tạo nguồn phát triển Đảng, là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng Đảng. Từ đó góp phần nâng cao chất lượng, sức chiến đấu tổ chức cơ sở Đảng và đội ngũ cán bộ đảng viên, đảm bảo sự kế thừa và phát triển của Đảng. Đồng chí đề nghị Ban tổ chức lớp học cần làm tốt công tác quản lý lớp học, quản lý học viên, tạo điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị tốt nhất để các học viên tham gia học tập. Mỗi giảng viên phải phát huy tinh thần trách nhiệm, khả năng của mình để truyền đạt các nội dung đến học viên một cách dễ hiểu, đầy đủ, thực chất và cần gắn với liên hệ thực tiễn. Đối với các học viên, đồng chí yêu cầu mỗi học viên phải xác định được cho mình động lực phấn đấu vào Đảng đúng đắn, nghiêm túc thực hiện nội quy, quy chế của lớp học. Sau khi kết thúc khóa học cần hoàn thiện bài thu hoạch hiệu quả, chất lượng và không ngừng rèn luyện bản lĩnh chính trị, đạo đức lối sống, nêu cao tinh tinh thần gương mẫu, lan tỏa tinh thần phấn đấu, rèn luyện đến các học sinh, sinh viên khác.
Lớp học là cơ hội giúp học sinh, sinh viên ưu tú nâng cao trình độ lý luận chính trị, hiểu biết sâu sắc hơn về Đảng Cộng sản Việt Nam, tư tưởng Hồ Chí Minh, về lịch sử hào hùng của dân tộc; từ đó, xây dựng ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cũng như xác định phương hướng phấn đấu để trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam.
 Ghi nhận tại buổi đầu tiên sau Lễ khai giảng, 100% sinh viên trong danh sách  tham gia lớp học đầy đủ, nghiêm túc;  thực hiện tốt nội quy, quy chế của lớp học; tập trung nghe giảng và ghi chép bài đầy đủ.