* LỄ "BÁO CÁO THỰC TẬP TỐT NGHIỆP” CỦA SINH VIÊN CAO ĐẲNG DƯỢC CHÍNH QUY K8 VÀ CAO ĐẲNG HỘ SINH K1

Đăng lúc: 09:54:27 11/08/2021 (GMT+7)

Thực hiện theo Quyết định số 520/QĐ-CĐYT-ĐT ngày 29/7/2021 Hiệu trưởng trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa về việc thành lập Hội đồng đánh giá tiểu luận tốt nghiệp, vào ngày 09/8/2021, tại trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa tổ chức Lễ “Báo cáo thực tập tốt nghiệp” cho sinh viên Cao đẳng Dược chính quy K8 và Cao đẳng Hộ sinh K1. Đây là hoạt động thường niên của Nhà trường trong những năm gần đây dành cho các sinh viên năm cuối.

Báo cáo thực tập tốt nghiệp là một trong những nội dung quan trọng không thể thiếu trong quá trình học tập của sinh viên, thể hiện những nỗ lực học tập và nghiên cứu, kết quả của quá trình phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn của mỗi sinh viên trong quá trình học tập tại trường và thực tập tại các các cơ sở Y tế trong tỉnh.

Thông qua hoạt động nghiên cứu, báo cáo các chuyên đề thực tập tốt nghiệp, sinh viên được rèn luyện các kỹ năng nghiên cứu khoa học, thuyết trình, phản biện, xử lý tình huống…trước hội đồng. Đây là những bài học quý báu, là hành trang chuẩn bị cho sinh viên trước khi ra trường.

Hội đồng báo cáo được chia làm các tiểu ban với các thành viên là các thầy cô có kinh nghiệm, kiến thức chuyên sâu về chuyên ngành đào tạo. Từng sinh viên được trình bày trước hội đồng các nội dung đã chuẩn bị. Tiếp sau đó, hội đồng đưa ra những nhận xét, ý kiến phản biện, góp ý về nội dung cũng như hình thức cho các báo cáo; nêu nhiều câu hỏi kiểm tra, đánh giá kiến thức chuyên môn, kiến thức thực tế của các sinh viên.

Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid -19 bùng phát trở lại nhưng các sinh viên đã cố gắng, dành nhiều thời gian và nỗ lực trong việc hoàn thành các chuyên đề, vận dụng các kiến thức đã học vào việc phân tích và đề xuất các giải pháp cho các vấn đề đặt ra của chuyên đề mình đã lựa chọn nghiên cứu.

Theo đánh giá của các thầy cô, báo cáo của sinh viên tương đối đồng đều, nhiều báo cáo có chất lượng tốt, nội dung chuyên đề bám sát vào thực tiễn quá trình thực tập, thực tế tốt nghiệp. Sinh viên đều thể hiện được sự tự tin và khả năng thuyết trình một vấn đề khoa học trước hội đồng. Một số hạn chế của từng sinh viên cũng đều được hội đồng góp ý nghiêm túc. Bản thân mỗi sinh viên đều thể hiện tinh thần cầu thị, học hỏi và hứa sẽ chỉnh sửa theo góp ý của hội đồng.

Buổi Lễ báo cáo thực tập tốt nghiệp được diễn ra trong không khí nghiêm túc và khoa học, chắc chắn sẽ là những kỷ niệm khó quên của sinh viên sau ba năm học tập và rèn luyện tại trường.

Một số hình ảnh tại Lễ Báo cáo thực tập tốt nghiệp