* SINH HOẠT KHOA HỌC: CẬP NHẬT BỆNH ĐẬU MÙA KHỈ

Đăng lúc: 08:10:13 13/11/2022 (GMT+7)

Sinh hoạt khoa học là một hoạt động tổ chức thường kỳ tại Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa nhằm mục đích cập nhật kiến thức, trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ giảng viên. Chiều ngày 11/11/2022, tại Hội trường lớn Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa đã tổ chức sinh hoạt khoa học chuyên đề “Bệnh đậu mùa khỉ”. Đây là cơ hội để toàn thể cán bộ, giáo viên và sinh viên được trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm và nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học phục vụ cho công tác giảng dạy tại trường.
Buổi sinh hoạt khoa học đã thu hút sự tham gia của toàn thể Cán bộ, giáo viên nhà trường và gần 200 học sinh sinh viên Y – Dược tham dự.
CYT_1394.JPG
Ảnh hội trường
Sinh hoạt chuyên đề nhằm cập nhật kiến thức về dịch tễ học, đường lây, chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh Đậu mùa khỉ trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên thế giới và tại một số nước khu vực Đông Nam Á trong đó có Việt Nam.
Tham dự buổi sinh hoạt khoa học ThS.BS Mai Văn Bảy – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường đã nêu ra tính cấp thiết trong việc cập nhật bệnh Đậu mùa khỉ: Từ 5/2022 đến nay, dịch Bệnh Đậu mùa khỉ đã gia tăng liên tục cả về số ca mắc và số quốc gia, vùng lãnh thổ. Từ 23/7/2022, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công bố dịch bệnh này là tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng quốc tế. Bên cạnh đó thầy còn yêu cầu trong việc thay đổi hình thức sinh hoạt khoa học theo chuyên đề, thay đổi phương pháp đào tạo Y khoa một cách chủ động và thực tiễn; nhằm nâng cao trình độ chuyên môn từng bước nâng cao chất lượng giảng dạy và khám chữa bệnh, đồng thời cũng là những cơ hội dành cho sinh viên Y – Dược nâng cao hiểu biết cũng phong cách trình bày, trao đổi trên diễn đàn khoa học từng bước trở thành nguồn nhân lực Y tế chất lượng cao.
Sinh hoạt khoa học với các chuyên đề:
Chuyên đề 1: Báo cáo về Virus Đậu mùa khỉ
CYT_1415.JPG
Ảnh: Báo cáo viên: ThS. Mai Thị Hiếu
Chuyên đề 2: Cập nhật triệu chứng, điều trị bệnh Đậu mùa khỉ
CYT_1417.JPG
Ảnh: Báo cáo viên: ThS.Bs. Nguyễn Thị Nhung
Chuyên đề 3: Dịch tễ học bệnh Đậu mùa khỉ
CYT_1425.JPG
Ảnh: Báo cáo viên: ThS. Trịnh Xuân Nhất
            Buổi sinh hoạt khoa học diễn ra sôi nổi, tiếp nhận nhiều ý kiến chia sẻ kinh nghiệm và giải đáp nhiều câu hỏi, thắc mắc của các cán bộ, giảng viên và sinh viên. Những thông tin, kinh nghiệm mà các báo cáo viên và các đại biểu tham dự buổi sinh hoạt khoa học đã cung cấp vô cùng hữu ích cho cán bộ, giảng viên và sinh viên của Nhà trường nhiều thông tin liên quan đến Bệnh Đậu mùa khỉ. Qua buổi sinh hoạt chuyên đề các cán bộ giảng và học sinh được nâng cao trình độ chuyên môn và cập nhật kiến thức mới.