TẬP HUẤN CHO CÁN BỘ, GIẢNG VIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ THANH HÓA VỀ TIÊM CHỦNG VẮC XIN PHÒNG COVID-19

Đăng lúc: 23:58:13 03/08/2021 (GMT+7)

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc tổ chức tập huấn cho các Trường Đại học, Cao đẳng Y tế về tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 để huy động nguồn nhân lực tham gia chiến dịch. Ngày 23/07/2021, Cục Khoa học công nghệ & Đào tạo đã phối hợp với Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, Chương trình Tiêm chủng mở rộng tiếp tục tổ chức tập huấn giảng viên (ToT) cho đội ngũ cán bộ, giảng viên của các Trường Đại học, Cao đẳng Y tế trên toàn quốc để cập nhật thông tin về 03 loại vắc xin phòng Covid-19 mới sẽ triển khai trong thời gian tới. Lớp tập huấn được tổ chức theo hình thức trực tuyến với trên 500 điểm cầu (tại điểm cầu Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa có 05 CBGV đăng ký). Tại đây các học viên đã được cập nhật các
kiến thức về:
          1. Hướng dẫn tiêm chủng các vắc xin phòng Covid-19 (Vắc xin Comirnaty của Pfizer – BioNtech, Vắc xin COVID-19 Moderna & Vắc xin Covid-19 (Vero cell) bất hoạt của Sinopharm).
          2. Hướng dẫn tạm thời khám sàng lọc trước tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 theo Quyết định số 2995/QĐ-BYT ngày 18/6/2021.
          Dựa trên quá trình triển khai thực tế và kinh nghiệm của các chuyên gia, học viên đã được giải đáp toàn bộ các thắc mắc liên quan đến vấn đề tiêm chủng.
          Kết thúc buổi tập huấn, TS Phạm Văn Tác - Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa quốc gia, Cục Khoa học công nghệ & Đào tạo Bộ Y tế yêu cầu các Nhà trường & học viên sau khi kết thúc lớp cần khẩn trương xây dựng kế hoạch và tiến hành tổ chức các khóa đào tạo cho cán bộ, sinh viên tại cơ sở. Danh sách các học viên này sẽ được tập hợp và báo cáo Lãnh đạo Bộ, đây sẽ là nguồn nhân lực sẵn sàng tham gia phòng chống dịch Covid -19 khi có yêu cầu.
         Danh sách các bài giảng, tài liệu đào tạo sẽ được Phòng Quản lý Đào tạo & Ban Tập huấn phòng chống dịch Covid-19 tạo cập nhật thường xuyên trên trang thông tin điện tử của Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa. Hiệu trưởng Nhà trường đề nghị cán bộ, giáo viên và học sinh sinh viên cập nhật các bài giảng, tài liệu để sẵn sàng tham gia tiêm chủng được an toàn khi có yêu cầu.

Bài-1.-Hướng-dẫn-tiêm-chủng-3-loại-vắc-xin-tập-huấn-23072021-H.pdf

Bài-2.-Tổ-chức-tiêm-chủng-an-toàn-tập-huấn-23072021-V.pdf