TẬP HUẤN KIẾN THỨC VỀ COVID-19 CHO TÂN SINH VIÊN

Đăng lúc: 13:44:05 15/11/2021 (GMT+7)

Thế giới cũng như Việt Nam đã và đang phải gánh chịu những hậu quả nặng nề từ đại dịch Covid-19.Việc huy động một số lượng lớn nhân lực y tế cho các tỉnh miền Nam, một phần nhân lực dành cho các bệnh viện điều trị Covid-19 khiến cho việc triển khai truy vết, tầm soát nhanh để bóc tách các ca nhiễm ra khỏi cộng đồng trở nên khó khăn. Từ thực tế đó, Bộ Y tế đã gửi phương án đến tất cả các trường đào tạo Y-Dược trong cả nước về việc xây dựng nguồn lực sinh viên y dược sẵn sàng tham gia chống dịch khi được điều động.

Đáp lại lời kêu gọi của chính quyền và nhân dân trong tỉnh, Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa đã thành lập đội tình nguyện với hơn 500 sinh viên năm thứ hai, thứ ba ở nhiều chuyên ngành khác nhau sẵn sàng lên đường tham gia phòng chống dịch. Đến nay, nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong 4 đợt ra quân truy vết, lấy mẫu nhanh cho các khu vực thành phố Thanh Hóa, thị xã Bỉm Sơn và thị xã Nghi Sơn.

Nhận thấy trong thời gian tới dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, nhu cầu về đội tình nguyện cho hoạt động phòng chống dịch tiếp tục tăng, Ban giám hiệu đã chỉ đạo Phòng Quản lý đào tạo xây dựng kế hoạch tổ chức các lớp bồi dưỡng kiến thức về Covid-19 cho sinh viên năm thứ nhất. Nội dung trọng tâm được tập huấn bao gồm: “Hướng dẫn lấy mẫu, bảo quản và vận chuyển mẫu bệnh phẩm, hướng dẫn sử dụng trang thiết bị phòng hộ cá nhân và An toàn sinh học trong lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và nội dung Tiêm chủng và an toàn tiêm chủng vắc xin Covid-19”. Đội ngũ các giảng viên tham gia tập huấn đều là các thầy cô vững về kiến thức chuyên môn, nhiều kinh nghiệm trong công tác phòng chống dịch bệnh cũng như tham gia rất nhiều các lớp tập huấn về Covid-19 do Cục khoa học công nghệ - Bộ y tế tổ chức. Những kiến thức thực tế và kinh nghiệm trong phòng dịch của thầy cô cùng với tâm thế sẵn sàng lên đường và quyết tâm chiến thắng dịch bệnh của những em sinh viên mới làm không khí lớp học sôi nổi. Nhiều câu hỏi được giải đáp giúp các em hiểu rõ hơn về thực tế, sự nguy hiểm của dịch bệnh, từ đó một phần giúp các em có ý thức hơn trong việc phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng,cũng phần nào giúp các em hiểu rõ hơn về ý nghĩa của ngành nghề mình đã chọn.

Hy vọng sau buổi tập huấn, kiến thức mà các em đã học cùng với tinh thần xung kích, nhiệt huyết của tuổi trẻ, các em sẽ sẵn sàng lên đường khi có lời kêu gọi, góp sức giúp cho tỉnh nhà sớm đẩy lùi dịch bệnh, đồng thời viết tiếp những trang sử hào hùng của Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa.

ef177483611aa944f00b.jpg

07ccb6bfa3266b783237.jpg