TẬP HUẤN NÂNG CAO KIẾN THỨC KIẾN THỨC KHỞI NGHIỆP CHO HỌC SINH SINH VIÊN

Đăng lúc: 16:42:29 28/12/2022 (GMT+7)

Hiện nay, nhiều quốc gia trên thế giới rất chú trọng đến khởi nghiệp và xem đó là cách thức để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tạo công ăn việc làm. Kinh nghiệm từ các quốc gia thành công trên thế giới cho thấy, đối tượng khởi nghiệp phần lớn tập trung vào giới trẻ và khởi nghiệp khi đang là sinh viên có thể không phải là con đường lựa chọn cả tất cả, tuy nhiên trường học lại là nơi tuyệt vời để bắt đầu kinh doanh. Tuy nhiên tỷ lệ khởi nghiệp ở sinh viên hiện nay còn thấp, phần lớn sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học đều có xu hướng nộp đơn tuyển dụng vào các doanh nghiệp đang hoạt động, chỉ có một số ít muốn khởi nghiệp bằng việc tự kinh doanh. Lý giải cho tình trạng này là do sinh viên chưa đáp ứng được nhu cầu kiến thức về khởi nghiệp, thiếu tự tin và thiếu tầm nhìn cần thiết để có thể bắt tay khởi nghiệp kinh doanh.
Thực hiện Công văn số: 5244/SLĐTBXH-GDNN ngày 13/12/2022 của Giám đốc Sở Lao động – Thương binh & Xã hội tỉnh Thanh Hóa về việc phối hợp tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực kiến thức khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên; Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu ngày 24 tháng 12 năm 2022 Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa đã tổ chức lớp tập huấn cho hơn 200 học sinh sinh viên.