* Thăm, tặng quà lưu học sinh Lào nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Đăng lúc: 13:55:13 18/01/2023 (GMT+7)

(Chiều 17-1, Hội hữu nghị Việt - Lào tỉnh Thanh Hóa đã đến thăm và tặng quà cho các lưu học sinh Lào đang học tập tại tỉnh Thanh Hóa nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam.
 1.jpg
Lãnh đạo Hội hữu nghị Việt - Lào tỉnh đến thăm và tặng quà cho các lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
Hiện nay ở các trường: Đại học Hồng Đức, Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cao đẳng Y Thanh Hóa có hơn 300 lưu học sinh Lào đang học tập. Trong đó, có nhiều học sinh ở lại đón Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam.
2.jpg
Lãnh đạo Hội hữu nghị Việt - Lào tỉnh tặng quà cho lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường Cao đẳng y Thanh Hóa.
Tại các nơi đến thăm, lãnh đạo Hội hữu nghị Việt - Lào tỉnh đã thăm hỏi tình hình sức khỏe, học tập của các em, chúc các em có những ngày vui xuân, đón tết tại Thanh Hóa thật nhiều niềm vui, cùng hòa mình để hiểu thêm nét đẹp văn hóa truyền thống của đất nước Việt Nam, để từ đó cố gắng rèn luyện, học tập trở thành những công dân có ích cho quê hương, đất nước trong tương lai.
3.jpg
Lãnh đạo Hội hữu nghị Việt - Lào tỉnh phát biểu tại buổi trao quà.
Lãnh đạo Hội hữu nghị Việt - Lào tỉnh mong các nhà trường hỗ trợ, tạo điều kiện cho lưu học sinh Lào có một cái tết Việt Nam thật đặc biệt, để các em có điều kiện cảm nhận sâu sắc và đầy đủ hơn về tết cổ truyền của người Việt, góp phần vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết giữa 2 nước Việt Nam - Lào.
4.jpg
Lãnh đạo Trường Cao đẳng Y cảm ơn sự quan tâm của Hội hữu nghị Việt - Lào tỉnh đối với các em lưu học sinh Lào đang học tập tại trường.
5.jpg
Các lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường Cao đẳng Y Thanh Hóa.
Đại diện lưu học sinh Lào bày tỏ niềm xúc động và cảm ơn sâu sắc đối với sự quan tâm của các cấp, các ngành tỉnh Thanh Hóa trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho các em được sinh sống và học tập tại các trường, giúp các em trau dồi kiến thức và tìm hiểu thêm về bản sắc văn hóa, phong tục, tập quán của người Việt Nam; đồng thời thể hiện quyết tâm phấn đấu học tập tốt hơn nữa để giữ gìn và phát huy mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước Việt - Lào.
Phan Nga