Tổ chức Kiểm tra tay nghề cuối khoá cho các lớp CĐ Dược chính quy và CĐ Dược VLVH

Đăng lúc: 10:35:28 12/08/2023 (GMT+7)

Trong 3 ngày từ 9 – 11/8/2023, Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hoá đã tổ chức Kiểm tra tay nghề cuối khoá cho 193 sinh viên các lớp CĐ Dược chính quy K10 và 15 học viên lớp CĐ Dược VLVH K7.
Công tác kiểm tra đã được triển khai đảm bảo đúng tiến độ, đúng quy trình, công khai và minh bạch với sự làm việc nghiêm túc của Hội đồng kiểm tra tay nghề, Cán bộ chấm thi, Tổ thư ký và sự tham gia đầy đủ của các sinh viên và học viên.
Mỗi sinh viên, học viên phải bốc thăm và tham gia kiểm tra một trong bốn môn, bao gồm: Bào chế, Dược liệu, Kiểm nghiệm và Tư vấn sử dụng thuốc. Không khí các buổi kiểm tra đã diễn ra rất sôi nổi và nghiêm túc; mỗi sinh viên, học viên đều cố gắng và nỗ lực hết mình để thể hiện được kiến thức, kỹ năng, bản lĩnh và sự thông minh qua từng bài kiểm tra.
Để đảm bảo tính khách quan và chuyên môn cao cho công tác kiểm tra, Nhà trường đã cử các thầy, cô giáo có kinh nghiệm, vững chuyên môn tham gia ban chấm thi để kiểm tra và chấm điểm.
Theo đánh giá tổng kết của Hội đồng chấm kiểm tra tay nghề cuối khóa, đợt kiểm tra tay nghề kết thúc đạt chất lượng tốt, không có trường hợp sinh viên, học viên nào vi phạm quy chế. Kết quả của các buổi kiểm tra tay nghề cũng được công bố nhanh chóng, 100% sinh viên, học viên hoàn thành tốt bài kiểm tra tay nghề và đủ điều kiện tốt nghiệp.
Thành công của đợt kiểm tra là kết quả trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu; sự quan tâm sát sao, tạo điều kiện thuận lợi của các Phòng ban, bộ môn liên quan và đặc biệt là sự nỗ lực của các bạn sinh viên, học viên chuyên ngành Dược. Đồng thời, đây cũng là dịp để Nhà trường nhìn nhận, đánh giá thực trạng, phát huy những mặt tích cực, khắc phục những tồn tại trong phương pháp giảng dạy và hướng dẫn thực hành, thực tập lâm sàng, qua đó góp phần không nhỏ trong việc nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.