TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ THANH HÓA HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI

Đăng lúc: 15:47:51 08/10/2024 (GMT+7)

Thực hiện công văn số 4795/SLĐTBXH-GDNN về việc tổ chức hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2024 của Sở LĐTB &XH tỉnh Thanh Hóa, trong thời gian từ ngày 01/10/2024 đến ngày 07/10/2024 trường Cao đẳng Y tế đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi với chủ đề: "Phát triển văn hóa đọc thúc đẩy học tập suốt đời."
Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời, xây dựng văn hóa đọc là việc làm thường niên nhằm nâng cao nhận thức, tăng cường trách nhiệm, sự quan tâm và tham gia tích cực của các phòng chức năng, các tổ chức trong nhà trường và đặc biệt là toàn thể cán bộ giáo viên, học sinh, sinh viên nhà trường đối với việc phát triển văn hóa đọc thúc đẩy học tập suốt đời - một trong những vấn đề mang ý nghĩa chiến lược quốc gia trong việc nâng cao dân trí, phát triển nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, nhân tố quyết định của sự phát triển bền vững của nhà trường, địa phương và toàn xã hội.
Ban Giám hiệu nhà trường đã quán triệt đến toàn thể cán bộ giáo viên và HSSV tích cực hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2024 "Phát triển văn hóa đọc thúc đẩy học tập suốt đời.", chỉ đạo làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; đặc biệt, chú trọng nâng cao nhận thức cho HSSV về vai trò, tầm quan trọng của việc xây dựng năng lực tự học, văn học đọc góp phần nâng cao chất lượng học tập suốt đời cho người học.
Theo đó, các hoạt động truyền thông đã được đẩy mạnh trên các phương tiện thông tin đại chúng, cổng thông tin điện tử của nhà trường, các trang mạng xã hội (facebook, zalo, website...) về tầm quan trọng và vai trò của “Phát triển văn hoá đọc, thúc đẩy học tập suốt đời” tạo cơ hội học tập suốt đời cho mọi người. Các băng Zôn, khẩu hiệu, pano, áp phích về chủ đề và các hoạt động của tuần lễ được treo dán tại các giảng đường, khu nhà thực hành, nhà hiệu bộ…
Ý thức về tầm quan trọng của học tập suốt đời, mỗi thầy cô giáo Nhà trường  luôn là một tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo, đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng giờ giảng. Đặc biệt, trong mỗi giờ lên lớp các nguồn tài liệu, học liệu hay được các thầy cô cập nhật thường xuyên và giới thiệu để cập nhật, tìm hiểu, tích lũy tri thức và quan trọng hơn là truyền cảm hứng, niềm đam mê với sách và đọc sách trong HSSV.
Các em HSSV đã tự giác xây dựng kế hoạch, mục tiêu đọc sách của mình, tham gia “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” một cách hiệu quả. Mỗi HSSV đều cố gắng chuyên cần, tích cực chủ động, học từ sách vở, học ngoài xã hội, học ở thầy cô, học ở bạn bè, học kiến thức, học cách sống và đạo lí theo phương châm "học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình", để trở thành người cán bộ theo y tế vừa “hồng”, vừa “chuyên”.
Cũng trong dịp này, trung tâm thông tin thư viện nhà trường đã đẩy mạnh tuyên truyền, phát động đợt cao điểm về đọc sách, xây dựng văn hóa đọc. Với hơn1200 đầu sách, hàng năm được bổ sung thêm 3000 đến 4000 tài liệu, thư viện được biết đến với kho học liệu vô cùng phong phú phục vụ sinh viên, giảng viên học tập và nghiên cứu. Đặc biệt,  thư viện số đi vào hoạt động đã cho phép hàng nghìn HSSV có thể truy cập vào nguồn tài liệu mọi lúc, bất kỳ nơi nào qua các phương tiện, thiết bị như máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh để tìm kiếm, đọc, tải về, sử dụng tài liệu trực tuyến….
Các hoạt động của tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời không chỉ khẳng định vai trò quan trọng của việc đọc sách mà còn góp phần nâng cao nhận thức, nuôi dưỡng tâm hồn, tạo ra môi trường học tập lành mạnh. Đây cũng là một lời nhắc nhở HSSV nhà trường: hãy cùng nhau chung tay xây dựng một xã hội đọc, văn hóa đọc, hãy để sách trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người. Tuần lễ học tập suốt đời năm 2024 là động lực quan trong giúp tập thể cán bộ giáo viên và HSSV nhà trường phấn đấu rèn luyện, thực hiện phương châm "học - học nữa - học mãi" để phát triển bản thân theo tấm gương học tập suốt đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.
2.PNG

Ý kiến phản hồi Website