* TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ THANH HÓA TỔ CHỨC HỌC TẬP CHO TÂN SINH VIÊN 2021

Đăng lúc: 09:20:05 18/08/2021 (GMT+7)

Thực hiện kế hoạch đào tạo của Nhà trường, sáng ngày 17.8.2021 tại các phòng học của giảng đường nhà C1 trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa đã đồng loạt diễn ra những tiết học đầu tiên dành cho tân sinh viên năm 2021. Đây là điểm khác biệt so với các năm học trước. Nếu như 2020 về trước, tân sinh viên được học tập trung tại giảng đường lớn với tuần sinh hoạt chính trị đầu khóa thì năm 2021, Nhà trường đã tách nhỏ từng lớp về các giảng đường nhưng nội dung các buổi học đầu tiên được thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của Ban Giám hiệu Nhà trường để đảm bảo an toàn công tác phòng, chống dịch.

Chào đón các tân sinh viên trong buổi học đầu tiên, lãnh đạo các phòng Đào tạo, Công tác học sinh, sinh viên, Khảo thí và kiểm định chất lượng, phòng Khoa học đã chúc mừng các tân sinh viên trúng tuyển, vào học tập tại Trường. Các em được nghe các thầy cô giới thiệu về lịch sử phát triển của Nhà trường, về truyền thống hơn 60 năm qua. Đây chính là động lực để các tân sinh viên ra sức phấn đấu, tiếp bước các thế hệ anh, chị đi trước tiếp tục khẳng định chất lượng đào tạo và thương hiệu của Nhà trường trong thời gian tới. Đồng thời các thầy cô cũng phổ biến tới sinh viên những quy định về công tác học sinh, sinh viên của Bộ LĐ và TB &XH, trang bị cho sinh viên những kỹ năng cơ bản trong môi trường học tập và rèn luyện mới giúp sinh viên hiểu rõ các quyền lợi, nghĩa vụ và ý thức trách nhiệm của mình trong những năm tháng học tập dưới mái trường.

Sau khi lãnh đạo các phòng ban giới thiệu về lịch sử phát triển Nhà trường, các tân sinh viên  được gặp gỡ giáo viên chủ nhiệm lớp – người cố vấn học tập không thể thiếu, người đồng hành cùng các em trong suốt 3 năm. Các thầy cô đã ân cần chỉ bảo các em những kiến thức đầu tiên về phòng chống dịch; quy định nề nếp, tác phong của Nhà trường; động viên và tạo tâm lý gẫn gũi, gắn bó, cầu nối đoàn kết trong tập thể ngay từ những giờ học đầu tiên.

Sau cùng, các em được nghe những tiết giảng đầu tiên với các môn học mới. Những giờ giảng nhiệt tình, tâm huyết của các thầy cô trên giảng đường Cao đẳng chắc chắn còn xa lạ với tân sinh viên nhưng đều trìu mến, thân thiện, đáng trân trọng và giữ gìn.

Tân sinh viên Cao đẳng Y tế Thanh Hóa với “ngày  đầu tiên đi học” sẽ mãi khắc ghi những ấn tượng về không gian xanh rợp bóng mát như muốn reo vui mỗi ngày, về hình ảnh các anh chị trong màu áo xanh tình nguyện giúp đỡ mình những ngày qua, về truyền thống đáng tự hào của ngôi trường mình mơ ước được học tập về những ngày đầu xa nhà, tự lập, về những người bạn mới không còn một màu trắng tinh khôi thời cấp 3 nữa…

Ngày học đầu tiên của tân sinh viên nhập học đợt 1 đã trôi qua. Cao đẳng Y tế Thanh Hóa đang chờ đón những sinh viên trúng tuyển nguyện vọng bổ sung đến trường hoàn thành thủ tục nhập học trong tuần tiếp theo.

8c7cbcaa2737d0698926.jpg

144a8b881015e74bbe04.jpg