TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ THANH HÓA TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM

Đăng lúc: 10:53:50 10/10/2022 (GMT+7)

Chiều ngày 7/10/2022, Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa đã triển khai Hội nghị tổng kết công tác giáo viên chủ nhiệm năm học 2021-2022 nhằm tổng kết công tác giáo viên chủ nhiệm năm học 2021-2022 và đề xuất phương hướng, nhiệm vụ năm học 2022-2023.
Tham dự Hội nghị có Dược sỹ CK1 Hoàng Linh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đại diện lãnh đạo các Phòng Công tác sinh viên, Phòng Quản lý đào tạo, Phòng Quản lý khoa học- Quan hệ quốc tế, Phòng Khảo thí- Kiểm định chất lượng, Phòng Tài chính-Kế toán, Phòng Tổ chức-Hành chính, BCH Đoàn Thanh niên cùng 37 giáo viên chủ nhiệm các lớp, các hệ năm học 2021-2022.
Hội nghị đã được nghe báo cáo tổng kết công tác giáo viên chủ nhiệm do đồng chí Trịnh Minh Quyết – trưởng phòng Công tác HSSV trình bày. Báo cáo đã nêu bật những thuận lợi, khó khăn của công tác giáo viên chủ nhiệm trong năm học 2021-2022. Mặc dù học kỳ 1 trải qua dịch bệnh kéo dài, thầy và trò nhà trường vừa học tập, vừa tham gia chống dịch, vừa học trực tiếp, vừa chuyển hình thức trực tuyến khi dịch bệnh căng thẳng nhưng bằng sự cố gắng, quyết tâm, công tác giáo viên chủ nhiệm đã đạt nhiều thành tựu nổi bật như hầu hết GVCN đã thể hiện tốt vai trò quản lý và cố vấn của mình, gần gũi, đôn đốc sát sao tới lớp, tạo động lực cho HSSV chăm chỉ trong học tập, hạn chế việc bỏ học bỏ giờ, tiếp thu kiến thức, từ đó nâng cao kết quả trong việc thi, kiểm tra của từng môn học. Đội ngũ GVCN đã quan tâm, giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho HSSV, tạo môi trường để HSSV tự rèn luyện, phấn đấu; tiếp tục mục tiêu xây dựng trường học thân thiện, HSSV tích cực theo hướng thiết thực, hiệu quả; Bên cạnh đó, GVCN đã tổ chức cho HSSV tích cực tham gia các hoạt động do Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên tổ chức như các hội thi: nhảy dân vũ, giải bóng đá, ý tưởng sáng tạo, các cuộc thi tay nghề…góp phần nâng cao tinh thần đoàn kết, thêm yêu trường và gắn bó với ngành học.
Tại Hội nghị, 14 giáo viên chủ nhiệm đã tham gia thảo luận, đóng góp các ý kiến, hoàn thiện báo cáo tổng kết công tác giáo viên chủ nhiệm năm học 2021-2022. Các ý kiến tập trung chỉ ra các giải pháp để công tác giáo viên chủ nhiệm năm học 2022-2023 đạt kết quả cao hơn; chia sẻ các kinh nghiệm làm công tác chủ nhiệm; chia sẻ những khó khăn, vướng mắc khi làm nhiệm vụ chủ nhiệm lớp.... Hội nghị cũng nghe các ý kiến giải trình từ phía lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo các Phòng chức năng liên quan về công tác đào tạo, công tác sinh viên, công tác khảo thí, công tác khoa học và quan hệ quốc tế.
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Hiệu trưởng Hoàng Linh khẳng định: Nhà trường đánh giá công tác giảng viên chủ nhiệm là công việc hết sức quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường. Thông qua công tác giáo viên chủ nhiệm, sinh viên gần gũi thầy cô, bạn bè, yêu nghề, yêu trường, nắm bắt thông tin một cách nhanh nhất và cụ thể về quy chế, chương trình đào tạo, mục tiêu, nội dung đào tạo, các chức năng, nhiệm vụ, định hướng phát triển của Nhà trường. Từ đó, mỗi sinh viên tự ý thức, phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn. Bên cạnh đó đồng chí Hoàng Linh cũng chỉ đạo cụ thể các nhiệm vụ cần tập trung trong năm học 2022 -2023. Đồng chí nhấn mạnh: để nâng cao chất lượng công tác giáo viên chủ nhiệm, mỗi giảng viên cần nắm rõ, thực hiện tốt và đầy đủ các chức năng, nhiệm vụ của mình; Phổ biến đầy đủ các quy chế đào tạo, quy chế học sinh, sinh viên đến các lớp chủ nhiệm; Tích cực, chủ động, tham gia sinh hoạt lớp, bám sát lớp để hướng dẫn và hỗ trợ sinh viên kịp thời; Không để xảy ra bạo lực học đường; Phối hợp với các phòng chức năng đểhỗ trợ kịp thời khi HSSV có những khó khăn trong học tập cũng như trong cuộc sống.
Tại Hội nghị, công tác thi đua khen thưởng cũng được thực hiện khách quan, nghiêm túc. 08 giáo viên chủ nhiệm đã được bình bầu hoàn thành xuất sắc công tác chủ nhiệm lớp trong năm học. Đây là sự động viên, khích lệ của Nhà trường đối với các giáo viên đảm nhận công tác chủ nhiệm cũng đồng thời là động lực để 37 giáo viên chủ nhiệm trong Nhà trường tiếp tục cố gắng, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
z3787665038457_6cd4f4219a160823141fea3394be217a.jpgz3787665085181_cf77ae4e01649a874179bde388f9b0a8.jpg
z3787665024900_c760345e58109520a0c211f49df45661.jpg