* TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ THANH HÓA TỔ CHỨC NHIỀU HOẠT ĐỘNG HỖ TRỢ SINH VIÊN NHẬP HỌC TRONG MÙA DỊCH

Đăng lúc: 14:30:17 12/08/2021 (GMT+7)

Thời gian qua, những tác động to lớn của của dịch Covid-19 đến toàn xã hội. Có thể  coi dịch bệnh lần này chính là “phép thử của sức đề kháng”, “là nút bấm kích hoạt sự thay đổi”. Do vậy, thầy và trò trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa đã và đang nỗ lực cố gắng để mùa tựu trường của tân sinh được đảm bảo an toàn vừa tạo được dấu ấn, kỷ niệm cho các em khi lần đầu tiên đặt chân đến ngôi trường mình mơ ước.

Theo kế hoạch đào tạo của Nhà trường từ ngày 10.8.2021các sinh viên trúng tuyển vào trường theo hình thức xét tuyển học bạ bắt đầu nhập học. Để tạo điều kiện thuận lợi, an toàn và nhanh chóng nhất cho người học Nhà trường đã triển khai nhiều biện pháp hỗ trợ tích cực:

Đối với các sinh viên nhập học trực tuyến, Nhà trường phân công cán bộ tư vấn tuyển sinh trực tiếp gọi điện để hướng dẫn sinh viên các bước thực hiện như hướng dẫn viết hồ sơ nhập học, hướng dẫn các thao tác chuyển kinh phí nhập học, hướng dẫn sinh viên lấy địa chỉ lớp, mã sinh viên…

Đối với các sinh viên có nhu cầu nhập học trực tiếp tại trường, Nhà trường đã thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch. Số sinh viên nhập học trong các ngày được tính toán chia theo các buổi, các khung giờ khác nhau để tránh tình trạng lượng sinh viên nhập học đông, không đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Mang theo tâm trạng háo hức, chờ đợi ngày đến trường, ngay từ sáng ngày 10.8, những sinh viên đầu tiên trúng tuyển đã trực tiếp đến trường làm thủ tục nhập học. Từ đầu cổng, các em được đội sinh viên tình nguyện Nhà trường hướng dẫn lối đi, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, sát khuẩn, khai báo y tế và trực tiếp dẫn đến từng phòng nhập học đảm bảo thực sự an toàn và hiệu quả. Tại phòng tiếp sinh, các em được các thầy cô giáo nhiệt tình hướng dẫn giữ khoảng cách, nhanh chóng sắp xếp hồ sơ để việc nhập học được diễn ra an toàn nhất.

Do có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo, hai ngày nhập học vừa qua của tân sinh viên đã không xảy ra tình trạng tụ tập, xô đẩy, chen lấn. Công tác tiếp sinh của Nhà trường được thực hiện theo đúng kế hoạch và kịch bản được đề ra trước đó.

Mùa nhập học năm nay tuy không náo nhiệt, đông vui giống như bao năm trước nhưng chắc chắc các bạn tân sinh viên đã cảm thấy trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa là nơi các em có thể đặt trái tim và nhiệt huyết tuổi trẻ của mình để học tập và cống hiến. Những tình cảm yêu thương ấy đang ấp ủ trong các em hẹn ngày bùng nổ khi cả nước chiến thắng đại dịch.

Một số hình ảnh tại buổi tiếp sinh

45afd7c80d2ffa71a33e.jpg

a4b6adb9804f77112e5e.jpg