* TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ THANH HÓA TỔ CHỨC NHIỀU HOẠT ĐỘNG SÔI NỔI MỪNG SINH NHẬT BÁC

Đăng lúc: 10:12:03 18/05/2023 (GMT+7)

Dân tộc ta, nhân dân  ta,  non sông đất nước ta đã sinh ra Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị anh hùng dân tộc vĩ đại và chính Người đã làm rạng rỡ dân tộc ta, nhân dân ta, non song đất nước ta. Dù Người đã đi xa nhưng hình ảnh, lòng biết ơn với Người sẽ mãi còn trong trái tim của mỗi người Việt Nam. Những ngày tháng 5 lịch sử này, trên khắp dải đất hình chữ S, ai ai cũng nhớ đến ngày sinh của Người. Trong lòng chúng ta luôn trào dâng những cảm xúc khó tả khi hướng về Làng Sen với tâm trạng bồi hồi, xúc động và lòng biết ơn vô hạn với công lao vĩ đại của Người.
Để kỷ niệm 133 năm ngày sinh của Bác, trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa đã triển khai nhiều hoạt động phong phú, ý nghĩa, thiết thực. Bên cạnh các phong trào “thi đua dạy tốt,học tốt”; “ Đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Nhà trường còn tổ chức tuần lễ hội thao chào mừng sinh nhật Bác; tổ chức chiếu phim tư liệu về thân thế, tiểu sử, sự nghiệp và cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Từ ngày 15.5.2023 đã diễn ra các hoạt động hội thao sôi nổi, hào hứng của tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường. Hội thao đã thu hút hơn 100 vận động viên là Ban Giám hiệu và cán bộ công nhân viên chức, người lao động các đơn vị tham gia, là dịp để giao lưu, giúp tăng cường sức khỏe, hưởng ứng cuộc vận động toàn dân rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại.
Tại hội thao, các vận động viên cùng nhau tranh tài các môn bóng chuyền hơi, cầu lông với nội dung đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ. Với không khí tranh tài sôi nổi, quyết liệt, các vận động viên đã thi đấu với tinh thần thể thao đầy nhiệt huyết, các trận đấu diễn ra rất hấp dẫn với tinh thần thể thao cao thượng.
Tại Hội trường lớn, chiều ngày 17.5.2023 Đảng ủy Nhà trường đã công chiếu các thước phim lịch sử ý nghĩa về thân thể, tiểu sử, sự nghiệp và cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác. Cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên Nhà trường được cùng nhau xem phim, cùng nhau cảm nhận và thảo luận. Cuộc đời bôn ba khắp năm châu, bốn biển của chàng thanh niên Nguyễn Tất Thành với một niềm đau đáu cứu nước, giải phóng dân tộc là một biểu tượng chân thật, một hành trình vĩ đại. Qua đó, giúp học sinh, sinh viên nhà trường hiểu và khâm phục hơn trước lòng yêu nước nồng nàn và nghị lực phi thường của vị lãnh tụ kính yêu.
Các hoạt động được tổ chức nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh đãthể hiện lòng biết ơn vô hạn của cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viênNhà trường với Bác Hồ kính yêu. Từ đó tiếp thêm ngọn lửa niềm tin và động lực, không khí thi đua sôi nổi, cổ vũ các tập thể, cá nhân phát huy tinh thần sáng tạo, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, quyết tâm phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị giao, góp phần xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh.