CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ TUYỂN SINH TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ THANH HÓA NĂM 2023

Đăng lúc: 09:12:25 20/02/2023 (GMT+7)

Câu 1. Năm 2023 Nhà trường có xét tuyển bằng hình thức học bạ không ? Em tốt nghiệp năm 2021 có thể sử dụng học bạ để xét tuyển vào trường không ạ?
TRẢ LỜI:
Năm 2023, trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa có xét tuyển học bạ.
Em được sử dụng kết quả học bạ của mình năm 2021 để xét tuyển sớm vào trường năm 2023.
Câu 2. Chỉ tiêu tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2023 là bao nhiêu ạ?
TRẢ LỜI:
Em tham khảo các chỉ tiêu tuyển sinh của trường năm 2023:
I. Trình độ Cao đẳng:
1. Điều dưỡng: 400
2. Hộ sinh: 50
3. Kỹ thuật xét nghiệm y học: 40
4. Kỹ thuật hình ảnh y học: 30
5. Dược: 280
6. Dinh dưỡng: 20
7. Kỹ thuật phục hồi chức năng: 40
8. Kỹ thuật phục hình răng: 60
II. Trình độ trung cấp:
1. Y sĩ đa khoa: 40
2. Y học cổ truyền: 20
3. Điều dưỡng: 80
4. Dược: 10
Câu 3. Em học khối C, Nhà trường có những ngành nào xét tuyển khối C ạ?
TRẢ LỜI:
Nhà trường xét tuyển học bạ nên em có thể sử dụng kết quả học tập các môn họ trong học bạ để đăng ký xét tuyển theo các tổ hợp sau nhé:
A00: Toán, Vật lý, Hóa học
A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh
A02: Toán, Vật lý, Sinh học
A03: Toán, Vật lý, Lịch sử
A05: Toán, Hóa học, Lịch sử
B00: Toán, Hóa học, Sinh học
B01: Toán, Sinh học, Lịch sử
B03: Toán, Sinh học, Ngữ văn
B08: Toán, Sinh học, Tiếng Anh
C01; Toán,Vật lý, Ngữ văn
C02: Toán, Hóa học, Ngữ văn
C07: Toán, Hóa học, Tiếng anh
Câu 4. Thầy cô cho em xin link và hướng dẫn em cách đăng ký xét tuyển trực tuyến vào trường mình không ạ?
TRẢ LỜI:
- Em truy cập vào link: http://www.cyt.edu.vn  và làm theo hướng dẫn để đăng ký xét tuyển trực tuyến nhé.
- Em cũng có thể nhắn tin theo số zalo 0826256086 để được hướng dẫn nộp hồ sơ nhé.
Câu 5. Em có thể đăng ký xét tuyển vào Cao đẳng Y tế Thanh Hóa bằng hình thức học bạ sớm nhất vào thời gian nào ạ? Cách thức nộp hồ sơ như thế nào ?
TRẢ LỜI:
Thời gian đăng kí xét tuyển vào trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa năm 2023 là từ ngày 01/1/2023 em nhé.
Hồ sơ được nộp theo 1 trong 3 cách thức sau:
Cách 1: Nộp hồ sơ trực tuyến truy cập web:http://www.cyt.edu.vn
Cách 2: Nộp hồ sơ qua số zalo: 0826.256.086
Cách 3: Nộp hồ sơ qua đường bưu điện.
Cách 4: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng Tuyển sinh và Đào tào theo nhu cầu xã hội
Địa chỉ: Trường Cao đẳng y tế Thanh Hóa - Số 177 Hải Thượng Lãn Ông –
P. Đông Vệ - TP Thanh Hóa.
Điện thoại: 02373.952.504
Câu 6. Trường mình có nhận hồ sơ xét tuyển vào thứ bảy, chủ nhật và ngoài giờ hành chính không ạ?
TRẢ LỜI:
Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa nhận hồ sơ xét tuyển tất cả các ngày trong tuần em nhé. Ngoài ra khi nộp hồ sơ trực tuyến em có thể đăng ký ngoài giờ hành chính. Nhà trường luôn bố trí cán bộ trực thu hồ sơ và tư vấn 24/7 e nhé.
Câu 7. Học phí 1 tháng học hệ Cao đẳng là bao nhiêu?
TRẢ LỜI:
Học phí của hệ Cao đẳng hiện tại đang thu là 570k/tháng em nhé.
Câu 8. Trường có chính sách miễn giảm học phí đối với con em nhà chính sách không?
TRẢ LỜI:
Theo quy định của nhà nước, đối với sinh viên thuộc diện chính sách như con thương binh, bệnh binh, dân tộc hộ nghèo, cận nghèo, mồ côi cả cha lẫn mẹ, khuyết tật, tàn tật hộ nghèo cận nghèo con của người bị tai nạn lao động, sinh viên là người dân tộc có hộ khẩu thường trú tại vùng kinh tế đặc biệt khó khăn thì đều được hưởng chính sách miễn, giảm học phí. Bên cạnh đó, hàng năm nhà trường còn ưu tiên trao nhiều suất học bổng của các nhà tài trợ cho các bạn sinh viên thuộc diện chính sách và hoàn cảnh khó khăn.
Câu 9. Gia đình em thuộc diện hộ nghèo khu vực miền núi (em là người dân tộc thiểu số), vậy em có được miễn giảm học phí không ạ?
TRẢ LỜI:
Theo quy định của nhà nước, em được miễn học phí và được hỗ trợ chi phí học tập khi vào học tập tại trường em nhé.
Câu 10. Trường có KTX cho sinh viên ở xa không ạ?
TRẢ LỜI:
Khi em nhập học vào trường, em có thể đăng ký ở KTX. Nhà trường hiện có 2 khu KTX cho sinh viên nam và sinh viên nữ với mức chi phí 120.000đ/tháng. Ngoài ra có hệ thống nhà ăn, căngtin hiện đại phục vụ nhu cầu của sinh viên.
Câu 11. Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa có nhiều CLB dành cho sinh viên không ạ?
TRẢ LỜI:
Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóacó rất nhiều các hoạt động cho sinh viên. Hiện nay Nhà trườngnhiều CLB phù hợp cho năng khiếu của tất cả sinh viên em nhé như CLB Bóng rổ, Cầu Lông, Bóng chuyền, CLB văn nghệ, CLB truyền thông, CLB hiến máu nhân đạo, CLB Lâm sàng....
Câu 12. Học tại trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa có dễ xin việc không ạ?
TRẢ LỜI:
Tỷ lệ có việc làm của sinh viên nhà trườn hiện là >90%.Nhiều ngành SV ra trường 100% có việ làm như Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Phục hồi chức năng, Cao đẳng Phục hình răng... Nếu so sánh tỷ lệ có việc làm với các trường khác thì tốt nghiệp tại trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa sẽ dễ xin việc hơn. Hàng năm Nhà trường đều tổ chức Ngày hội tư vấn giới thiệu việc làm với sự tham gia của nhiều bệnh viện, nhiều doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh với hàng trăm vị trí tuyển dụng, em có thể tìm được công việc yêu thích trước khi tốt nghiệp.