*TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ THANH HÓA TUYỂN SINH CAO ĐẲNG KỸ THUẬT PHỤC HÌNH RĂNG

Đăng lúc: 15:01:23 20/05/2024 (GMT+7)

THÔNG TIN VỀ NGÀNH PHỤC HÌNH RĂNG
Ngành Kỹ thuật Phục hình răng (tên tiếng Anh là Dental Technology) là chuyên ngành thuộc khối ngành đào tạo Răng Hàm Mặt. Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa đào tạo Cử nhân Kỹ thuật Phục hình răng có phẩm chất đạo đức tốt; có kiến thức khoa học cơ bản, y sinh học cơ sở, công nghệ và mỹ thuật vững chắc; đủ kiến thức và kỹ năng về chuyên ngành để thực hiện chế tác trong Labo phục hình răng: phục hình tháo lắp, phục hình cố định răng, có khả năng quản lý về chuyên môn và trang thiết bị của một labo răng hàm mặt và làm các kỹ thuật nha khoa: trám răng sâu ngà, nhổ răng tiểu phẫu, điều trị nội nha, chăm sóc sức khỏe răng miệng; có ý thức làm việc theo nhóm và có khả năng tham gia đào tạo, nghiên cứu khoa học và tự đào tạo đáp ứng nhu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.
          Người học Kỹ thuật Phục hình răng sẽ là những nhân viên Kỹ thuật viên phục hình răng có nhiệm vụ hỗ trợ cho bác sĩ nha khoa trong việc gia công – chế tạo các phục hình, chỉnh hình, thẩm mỹ răng, phục hình hàm mặt, sử dụng thành thạo khí cụ chỉnh hình và các khí cụ (máng nhai, máng tẩy, khí cụ chống ngáy…), đồng thời có kiến thức đầy đủ về các bệnh lý răng hàm mặt và thực hiện chăm sóc sức khỏe răng miệng.
CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP NGÀNH KỸ THUẬT PHỤC HÌNH RĂNG
Cơ hội việc làm ngành Kỹ thuật phục hình răng rất rộng mở do nhu cầu làm đẹp và chăm sóc sức khỏe răng miệng của con người ngày càng được chú trọng hơn.Do đó, Ngành Kỹ thuật phục hình răng được đánh giá là một ngành học siêu thời thượng trong một số năm gần đây. Chính vì điều này nên ngành Kỹ thuật Phục hình răng trở thành nghề “hái ra tiền”.
Sau khi tốt nghiệp ngành Kỹ thuật phục hình răng với chức danh nghề nghiệp là  Kỹ thuật viên nha khoa,  Kỹ thuật viên chế tác trong các Labol phục hình, Bạn có thể đảm nhận công việc tại các đơn vị sau:

- Tại Bệnh viện, khoa răng hàm mặt của các cơ sở y tế từ Trung ương đến địa phương.
- Vận hành, bảo quản các trang thiết bị, vật tư, hóa chất… phục hình răng tại các cơ sở, trung tâm về thẩm mỹ răng.
- Thực hiện kỹ thuật ở labo phục hình răng thuộc tuyến huyện, tuyến tỉnh, tuyến trung ương.
- Tham gia nghiên cứu và giảng dạy thực hành tại các trường đại học, cao đẳng có đào tạo ngành phục hình răng trình độ cao đẳng.
VÌ SAO NÊN CHỌN HỌC NGÀNH KỸ THUẬT PHỤC HÌNH RĂNG TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ THANH HÓA?
Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa với truyền thống 64 năm xây dựng và phát triển đã khẳng định vị trí số 1 trong đào tạo chuyên ngành Y, Dược hệ Cao đẳng. Trường có đầy đủ các mã ngành đào tạo thuộc khối ngành sức khoẻ hệ cao đẳng và trung cấp.
Ngoài đội ngũ nhà giáo là những Tiến sỹ, Thạc sỹ, Bác sỹ giỏi tham gia công tác khám chữa bệnh tại các bệnh viện tuyến Tỉnh, trường còn có một số lượng lớn các thầy cô giáo trẻ năng động, nhiệt huyết và đội ngũ thầy cô chủ nhiệm, cố vấn học tập giàu kinh nghiệm, bám trường, bám lớp, là cầu nối quan trọng giữa nhà trường và gia đình.
Với phương châm đào tạo là “THỰC HỌC- THỰC HÀNH- THỰC NGHIỆP”, Nhà trường luôn thực hiện tốt quy chế kết hợp viện trường, quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. Hiện nhà trường có 31 cở sở thực hành, thực tập là các bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến huyện, các phòng thực hành được trang bị đầy đủ hệ thống máy móc hiện đại nhất ngày nay.
Ngoài các giờ học tập chuyên môn nghiêm túc, hiệu quả, sinh viên nhà trường luôn có nhiều sân chơi bổ ích, nhiều hoạt động phong trào ý nghĩa. Điều này giúp  các em hoàn thiện bản thân, trở thành những công dân toàn diện, những cán bộ y tế vừa “tài”, vừa “đức” .
Điều quan trọng, nhà trường thực hiện tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ, giảm áp lực thi cử, mở rộng cơ hội trúng tuyển. Đây là lợi thế lớn cho nhiều học sinh đam mê khối ngành sức khỏe, cũng là gợi mở để các bậc phụ huynh định hướng nghề nghiệp tương lai cho con em mình.
HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN NGÀNH KỸ THUẬT PHỤC HÌNH RĂNG
Cách 1: Nộp hồ sơ trực tuyến qua trang web: www.cyt.edu.vn
Cách 2: Nộp qua kênh zalo số: 094.5852.996
Cách 3: Nộp hồ sơ qua đường bưu điện.
Cách 4: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng Tuyển sinh và Đào tạo theo nhu cầu xã hội.
Điện thoại: 02373.952.504
Địa chỉ: Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa, Số 177 Hải Thượng Lãn Ông, Phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa.